Overgeared Thợ rèn huyền thoại

Chương 8: Sự Sụp Đổ của Yura.

mã giảm giá lazada hôm nayTranslator: Roan

***

Thường thì, cấp độ trung bình những người chơi Hắc Thuật Sĩ là 53. Trong tổng số 120,000 chức nghiệp có trong Viên Mãn Giới, Hắc Thuật Sĩ là chức nghiệp có cấp độ trung bình thấp nhất. Hắc Thuật Sĩ là một nhóm nghề thiên về xu hướng giao tranh, nhưng những người chơi của nhóm này thường có khả năng phòng thủ rất kém và thiếu khả năng gây sát thương mang trực diện. (Sát thương trong game được phân thành hai loại. Một là Sát Thương Theo Thời Gian [Damage Over Time]. Hai là Sát Thương Trực Diện. Hắc Thuật Sĩ là nhóm nghề thiên về DOT)

Tuy nhiên, Yura đã săn một mình mà không có bất kỳ tổ đội nào khi mới bắt đầu chơi. Khả năng kiểm soát và tính toán vô song của Yura, dường như hoàn toàn hòa hợp với những pháp thuật nàng có. Năng lực lựa chọn vị trí săn cũng rất xuất sắc. Đó là một trong những lí do khiến Yura vượt qua hai tỷ người chơi và xếp hạng thứ năm trên bảng xếp hạng tổng.

Ba giờ đồng hồ trước, Yura cuối cùng cũng đạt được cấp 230. Như hổ thêm cánh, một kỹ năng đã được thêm vào trong danh sách chiêu thức của nàng.

“Bấy giờ, mình đã có thể sử dụng được phép thuật phòng ngự”.

Yura xác nhận lại một lần nữa về phép thuật hạng A mà nàng đã đạt được, sau ngầ ấy gian khó.

“Kim Cang Thuẫn”

Đó là một phép thuật cho phép tạo ra một chiếc khiên bằng cách vật chất hóa Ma Lực. Khiên có độ cứng thậm chí sánh được với cả kim cương. Đó là một pháp thuật phòng ngự chỉ có thể lĩnh hội được khi Hắc Thuật Sĩ đạt đến cấp độ 230.

Sau khi hoàn thành toàn bộ yêu cầu để học được Kim Cang Thuẫn, Yuran hướng thẳng đến Đền Thờ Yatan. Như thường lệ, nàng đến đó cùng với một số người chơi. Có chút phiền phức bởi đường thì xa, mà điều đó lại không thể tránh được. Bởi tiếng tăm của mình, nàng cảm thấy rất phiền khi phải đến một nơi cùng với quá nhiều người. Thật kỳ lạ rằng nhiều người có thể nhận ra được Yura, mặt dầu nàng đã cố gắng che mặt và giấu đi nhân dạng.

Sau hai tiếng đồng hồ cuốc bộ, Yura cũng đã đặt chân đến đền thờ Yatan và đặt pháp thư đã chuẩn bị sẵn lên thánh điện. Khoảnh khắc lúc nàng chuẩn bị học một phép thuật mới, sau khi bày tỏ lòng tín nhiệm của mình đến Thần Yatan thì..

[Một nhóm quân thù ngu si, có cừu hận với thần Yatan đã xuất hiện bên trong đền thờ]

Nhiệm vụ: Người Giám Hộ của Đền Thần

Độ khó: Cấp S

Có một nhóm người ngu si đã bước vào đền thờ, nhằm giải thoát tế phẩm được gửi đến cho thần Yatan. Ngươi phải bảo vệ cho uy danh của thần Yatan, trừng trị những kẻ xâm phạm báng bổ.

Điều kiện hoàn thành nhiệm vụ: Tiêu diệt những kẻ tấn công hoặc phòng thủ tế phẩm trong vòng một tiếng đồng hồ.

Phần Thưởng:

- Danh HIệu: “Người Giám Hộ của Đền Thần”:

• +300 điểm Lòng Tin

• +1000 Máu

• +60 điểm trí tuệ.

Ngươi sẽ trở thành một điển tích trong mắt những tín đồ khác khi bảo vệ uy nghi của thần Yatan. Thần Yatan sẽ ban phước cho ngươi nhiều hơn nữa, những tông đồ và tín đồ sẽ càng thành tâm tôn thờ ngươi.

Nhiệm vụ thất bại:

• Cấp độ -2

• -250 điểm Lòng Tin.

.

Yura cảm thấy ngạc nhiên bởi từ trước đến giờ, nàng chỉ nhận được 3 nhiệm vụ cấp S- ,mặc dầu có cấp 230. Thế rồi từ phía xa xa, những tiếng ồn vang loáng thoáng vang lên.

“Đây là nhiệm vụ tự động kích hoạt bởi vì có sự xâm lược của người bên ngoài sao? Mình thật may vì đã đến đền thờ kịp lúc.

Yura cảm thấy kích động. Nàng vô cùng mong muốn danh hiệu “Người Giám Hộ của Đền Thần” bởi vì nó tăng tất cả những trị số quan trọng với nàng.

Đầu tiên, Yura lấy thông tin từ vị trí nơi hiến tế và đến nơi mà sự xáo trộn đang diễn ra. Nàng chứng kiến một Npc vận trong người trang phục giáp da, tàn nhẫn giết hại những tông đồ Yatan.

“Một Npc đã hoàn thành tiến hóa nghề lần thứ ba”

Qủa thực, nhiệm vụ cấp S- có độ khó cao hơn rất nhiều. Tên Npc được gọi là Doran kia, là một hiểm họa to lớn đối với Yura.

“Thậm chí có mượn sức mạnh của các tông đồ, vẫn khó rất để có thể hoàn thành được nhiệm vụ”

Bao nhiêu lâu, nàng mới nhận được một nhiệm vụ cấp S-. Thế nhưng không may, khả năng thành công của nhiệm vụ này có vẻ khá thấp.

“Không, đoán mò thì chẳng có tác dụng gì”.

Yura bình tĩnh dàn trải Ma Lực của mình ra khắp đền thờ. Đây không phải là cách thức sử dụng Ma Lực thông thường cho những Hắc Thuật Sĩ. Hay nói cách khác, hành động này là để truy tung và phát hiện kẻ thù. Trong khi khả năng “Trinh Sát” chỉ khả dĩ đối với những người có năng lực thao túng Ma Lực tốt; chuyện này với Yura chỉ là một vấn đề cỏn con.

“Có hai người, bao gồm cả Doran”.

Yura định hình được số lượng kẻ thù và nhìn vào người chơi đang đi theo Doran. Gã có ID là Gird. Nhìn vào trang bị của gã, dường như tên đó chỉ là một người chơi cấp độ 80. Con số này thạt sự thấp đến đáng ngạc nhiên với cái người vừa mới kích hoạt nhiệm vụ cấp S-.

Thế thì kẻ duy nhất cần phải trở nên cẩn thận chính là Doran. Nếu thế, nhiệm vụ có thể được hoàn thành một cách dễ dàng.

Yura tỉ mỉ quan sát địa hình của đền thờ khi kẻ địch của nàng đang tập trung chiến đấu với các tông đồ. Nàng đưa ra quyết định rồi đi xuống tầng hầm, nơi mà tế phẩm đang ở đó.

Đền Thờ rất rộng và lại có nhiều vật che khuất, nên đó là một lợi thế cho Doran. Yura định sẽ sử dụng con tin trong tầng hầm để hạn chế phần nào đó khả năng hành đồng của Doran và tăng thêm khả năng chính xác cho những ma pháp của nàng.

Sau một hồi, Doran và Gird cuối cùng cũng đến được tầng hầm. Doran đã hầu như kiệt sức từ việc phải đối đầu với ngần ấy tông dồ.

“Những kẻ khốn nực cười! Bọn chúng cần nhiều người hơn nữa để có thể là đối thủ của chúng ta! Bây giờ, Doran! Xử lý chúng đi”.

Người chơi tên Grid thét lên, Doran gật đầu và ném ám khí của mình về phía trước.

“Ba triệu sáu trăm nghìn Won, và con gái của Công Tước, ta đến đây”.

Gird đã rất tự tin về khả năng hoàn thành nhiệm vụ. Yura chỉ thấy tội nghiệp cho gã, nhưng bản thân nàng cũng cần phải hoàn thành nhiệm vụ của mình. Thế rồi, nàng hành động không một chút do dự.

Tatatang!

Yura khống chế được ám khí của Doran bằng cách sử dụng kĩ năng Kim Cang Thuẫn vừa mới học được. Nàng giương ánh mắt về phía gã Grid đang hớt hải kia.

“Xin lỗi, nhưng ta không thể để ngươi lấy đi vật hiến tế”.

Doran rất mạnh. Để có thể hoàn toàn tập trung vào gã, giết chết tên Grid yếu đuối kia đầu tiên là một hành động khôn ngoan. Yura triệu hồi ra hỏa diệm và tấn công, không một chút lưu tình.

[Bạo Kích]

Trọng kiếm là dạng vũ khí mà các chiến binh thường sử dụng. Rõ ràng rằng chức nghiệp của Gird là một chiến binh. Nếu là chiến binh với cấp tầm 80, dù trang bị của gã có tốt thế nào đi chăng nữa, lượng máu tối đa cũng sẽ chỉ tầm 4000. Nhưng Grid không tmang một thứ trang bị nào đặc biệt. Hắn chỉ nên có tầm 3000 máu là cùng. Hơn thế, các chiến binh rất dễ bị tổn thương với ma thuật.

Yura tính rằng, nàng có thể giết chết Grid chỉ với một phần năm lượng ma lực của mình. Song, đòn tấn công của nàng lại là bạo kích. Gã ắt hẳn sẽ chết. Ấy vậy mà, Grid vẫn còn sống.

“Làm thế nào mà?”

Hãy cứ đổ lỗi cho may mắn của gã quá cao, nên gã có thể sống sót qua cú sát thương chí mạng đó. Tuy nhiên, thông thường một nhân vật sẽ phải bị choáng nếu mất đi 40% máu hoặc hơn với một đòn tấn công duy nhất. Grid đang đứng như trời trồng thế kia mà không bị choáng, tựa như 40% máu của gã không hề bị giảm đi.

“Rõ ràng đó là một đòn chí mạng…Dựa vào trang bị của ngươi, ngươi chỉ có tầm khoảng cấp 80 thôi. Tại sao vẫn có thể an nhiên như thế sau đòn tấn công đó?”

Yura xếp hạng thứ năm trong số hai tỷ người chơi Viên Mãn Giới và nàng đang dần thu hẹp khoảng cách của mình với người xếp hạng thứ tư. Những kĩ năng về thể thao điện tử của nàng vô cùng vượt trội. Nàng hiểu được rằng những tính toán về lượng sát thương phép thuật của mình không bao giờ là sai. Toan tính của nàng chưa bao giờ bị lung lạc thậm chí từ những thời đầu chơi Viên Mãn Giới đến bây giờ. Thế nên, trải nghiệm này với nàng, là một điều vô cùng mới mẻ.

Mối tơ vò đó vô tình đã gây ảnh hưỡng mạnh mẽ đến nàng.

“Tại sao điều này lại xảy ra? Bởi vì cấp độ thực chất của người này con hơn quá nhiều so với trang bị mà gã đang sử dụng? Không, điều đó không thể. Một người dám vận trang bị cấp thấp trong một nhiệm vụ cấp S-. Mình đã nghĩ quá nhiều chăng?”

Nàng cố gắng bình tĩnh phân tích tình huống vừa rồi, nhưng Grid lại đang dần tiến tới.

Từng bước, từng bước một.

Gã tựa như một chiến thần đang thong thả bước đến, cơ hồ như thể hiện rằng gã chẳng có vội vã một chút nào mà đi tới những Hắc Thuật Sĩ kia. Đó là thái độ dường như đang coi thường xếp hạng thứ năm của Yura. Bộ dáng bễ nghễ của hắn như muốn nói với Yura rằng “Ta đang cho ngươi thời gian để niệm chú. Hãy sử dụng ma thuật mạnh nhất của ngươi”.

Rõ ràng, đó là một lời khiêu khích trắng trợn. Yura, cô gái mang trong mình một lòng tự tôn mạnh mẽ, bấy giờ cảm thấy điên tiết. Đáp ứng mong muốn của hắn, nàng bắt đầu sử dụng pháp thuật tấn công mạnh nhất của mình, hòng biến hắn cùng gã Doran kia thành tro bụi.

“Hỡi Đức Thần Tối Cao của bóng tối, bề tôi tằn tiện này kính gọi người. Xin khiến nơi này bị bóng tối nuốt chửng, gieo rắt nỗi sợ vào tim kẻ thù; xin hãy cho những ai tôn thờ ngài thấy được phép thần thông”

Khi năng lượng pháp thuật trỗi dậy, những ngọn đuốc đang thắm sáng tầng hầm bấy giờ tàn hẳn. Chúng thực ra không phải bị tắt, phép thuật đã khiến cho ngọn lửa hóa thành những đốm lửa màu đen.

Một người bình thường đáng lẽ phải mất đi thị giác và dừng lại bởi vì hiệu ứng “gây sợ hãi” của kỹ năng này. Thậm chí đến Doran đang săn giết các tông đồ ở sau lưng Grid cũng phải do dự trong một chốc. Ấy vậy mà, Grid lại đang tiến đến, tựa như chẳng có việc gì xảy ra. Gã thậm chí có khả năng kháng mạnh mẽ hơn một Npc đã hoàn thành tiến hóa nghề lần thứ ba

“Nhân dạng của hắn là gì?”

ID này quá lạ lẫm. Hắn không phải là một ranker, tại sao hắn lại mạnh đến nhưng thế? Sự rối bời của Yura tiếp tục dấy lên, mà nàng thì không thể dễ dàng hoàn hồn. Song, pháp thuật của nàng đã được niệm xong.

“ÁM VŨ”

Kwan kwwangg kwwangg!

Từ trong bóng tối, một cơn bão thầm lặng ập đến Grid. Sức mạnh của nó làm cho những trụ cột đang chèo chống tầng hầm bị rúng động. Trên tường, những vết nứt thi nhau xuất hiện. Một sức mạnh cường đại đến mức làm cho cả đền thờ dường như muốn đổ sụp. . Đó là khoảnh khắc khi pháp thuật tấn công cao cấp của bóng tối được hiển lộ.

Kwang!!!

Tấm thân của Grid, cơ thể đã bị dính phải vô số đoàn tấn công của các Hắc Thuật Sĩ, bấy giờ lại ngập chìm trong cơn bão. Yura tin rằng Grid sẽ hóa thành ánh sáng màu xám tro. Nhưng Grid vẫn bình an vô sự, tiến thẳng về phía trước, xuyên qua dông bão mà không hề dừng.

Mặt khác, thân của Doran từ phía sau gã đã trở nên tàn tạ, vật vã lắm mới theo được Grid khi ánh sáng màu xanh từ chiếc nhẫn của hắn lóe lên. Thậm chí cả một Npc đã hoàn thành tiến hóa nghề lần thứ ba cũng không tài nào chịu được phép thuật này, thế thì làm sao mà một người chơi có thể?

“Ngươi…ngươi là cái thứ gì?”

Yura là một cô gái thông minh. Nàng có thể nhìn thấu mọi thứ bằng khả năng tư duy logic của mình. Trong hai mươi mốt năm cuộc đời , Yura đã được mọi người mình gặp ca tụng vì nhan sắc và tài trí mà nàng có. Yura đã sử dụng thiên bẩm tư duy sâu sắc của mình vào công việc, mang lại cho nàng danh tiếng, được cho là người có thể thành công trong bất cứ lĩnh vực nào.

Viên Mãn Giới, là con đường sau cùng nàng chọn.

Dù gì đi chăng nữa, một Yura tài trí như thế này lại không thể hiểu rõ được người đàn ông có tên Grid.

“Trong thời gian hiện tại của Viên Mãn Giới, điều này không thể có khả năng xảy ra. Tồn tại mạnh mẽ nhất không phải Npc mà là một người chơi…không, lẽ nào gã là một người chơi bị lỗi? Bất khả thi. Viên Mãn Giới được Morpheus – một siêu máy tính mạnh nhất thế giới, hoàn toàn điều khiển. Không thể có chuyện lỗi bị xảy ra. Năng lực này có thể nhận được bằng một phương thức hợp lý. Nhưng làm thế nào mà hắn có thể có được nhường này sức mạnh?”

Đây chính là lần đầu tiên trong cuộc đời, nàng gặp phải một tình huống vượt ngoài lẽ thường của mình. Nàng vừa bối rối, lại vừa tò mò. Khoảnh khắc này, đây chính là giây phút mà cái người tên Grid đã hằn một vết khắc thật sâu vào tâm trí của Yura.

Bên cạnh đó, Grid đang dần tiến đến chỗ nằng với từng bước đi chậm rãi. Nàng không thể bỏ cuộc dễ dàng thế này được, nàng phải chiến đấu. Thế rồi, Doran nhảy lên lưng của Grid, toan tấn công nàng.

Kaang!

Yura vội vã chặn đòn tấn công của Doran khi nàng hướng mắt về Grid, đề phòng một đòn đánh sắp đến; nhưng chỉ để rồi mắt nàng mở thật to. Thân thể của Grid vừa hoàn toàn lạnh lặn lúc trước, bấy giờ đang bị bao phủ bởi thứ ánh sáng màu xám và dần biến mất.

“…..?”

Sau cùng, Yura nhận phải rất nhiều vết thương nghiêm trọng khi chiến đấu với Doran và đã vật vã thủ phục hắn. Nàng trân trối nhìn về nơi Grid biến mất, hoàn toàn lờ đi cửa sổ hệ thống thông báo nhiệm vụ của nàng đã thành công.

“Thậm chí bị Ám Vũ đánh phải, hắn đáng lẽ sẽ không chết dễ dàng như thế. Hắn ắt hẳn đã bị một hình phạt nào đó và ép đăng xuất ra ngoài. Tại sao chứ?”

Biểu hiện của Yura ngày càng trầm trọng hơn khi nàng nghĩ về chuyện đó.

“Lẽ nào, hắn đã từ bỏ nhiệm vụ vì mình sao?”

Nàng cảm thấy vô lực và khốn đốn khi nhận lòng cảm thông của Grid. Ngày đó trở thành thời khắc tồi tệ nhất trong cuộc đời của Yura, khi mà lòng tự tôn mạnh mẽ của nàng đã hoàn toàn vụn vỡ.

vay tiền online, bất động sản khuyến mãi giảm giá cực sốc căn hộ VIP 3 phòng ngủ chỉ có tại truyenhay.com

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8.9 /10 từ 732 lượt.

loading...
DMCA.com Protection Status