Overgeared Thợ rèn huyền thoại

Chương 5: Nhiệm Vụ Cấp S (1)

mã giảm giá lazada hôm nayTranslator: Roan

***

“Cấp độ âm không phải là một lỗi game”.

Con số được đính kèm trong dấu ngoặc đơn ở bên cạnh thông số cấp độ của tôi hiện thời đã cho tôi biết được lượng kinh nghiệm hiện có và số lượng điểm cần thiết để đạt đến cấp tiếp theo. Sự xuất hiện của con số này đã cho thấy rằng, tôi vẫn có thể tiếp tục lên cấp. Trong trường hợp tệ nhất, tôi đã lo rằng mình không thể lên cấp được bởi vì nhân vật của mình đã bị lỗi.

“Thật may vì nó không phải là lỗi game”.

Song, tôi vẫn cảm thấy buồn. Cứ nghĩ đi mà xem. Cấp độ nguyên thủy của tôi khoảng hơn 70, nhưng bây giờ thậm chí còn thấp hơn cả những tân thủ, những người chỉ mới vừa khởi tạo nhân vật.

“Mình phải ráng mà chịu”.

Tôi ôm chầm lấy thân mình. Ừ thì, điều này sẽ tốn thời gian, nhưng tôi vẫn có tăng cấp. Lý do cho cái tư duy tích cực này đây, bởi vì khả năng mà danh hiệu và chức nghiệp của tôi mang lại. Tôi chẳng biết gì về tuyệt kỹ Sáng Tạo, thế nên tôi không thể chắc được về khả năng và xác xuất để có được những hiệu ứng khác khi tạo ra vật phẩm hay không. Dù gì đi nữa, thà có thì còn tốt hơn là không.

“Xác xuất cường hóa sẽ tăng”.

Trong Viên Mãn Giới, những vật phẩm có thể được cường hóa tối đa tới +10.

Tuy nhiên, cái giả phải trả cho những vật liệu cần thiết cho những lần cường hóa thực sự rất đắt đỏ. Ngoài ra, trị số cường hóa và mức hạng của vật phẩm càng cao thì xác xuất cường hóa thành công càng giảm. Bên cạnh đó, mỗi khi cường hóa thành công, trị số cường hóa sẽ gia tăng thêm một đơn vị. Nhưng nếu thất bại, nó sẽ bị giảm tới -3. Song, những vật liệu cần có để nâng cấp cho vật phẩm ở mức +6 đã thực sự rất đắt đỏ.

“Mình không biết xác xuất đã tăng bao nhiêu, nhưng liệu có thể hi vọng mình sẽ kiếm được nhiều tiền từ việc này không?”

Những đặc thù của chức nghiệp mà tôi vừa đề cập thực sự rất hấp dẫn. Tuy nhiên, quan tâm lớn nhất của tôi chính là khả năng có thể trang bị tất cả các vật phẩm, bất kể điều kiện như thế nào. Hiệu ứng này là một phần thưởng phi lý đến mức nghịch thiên. Mỗi vật phẩm khi trang bị đều có những lệ thuộc nhất định, đặc tính này có thể phá vỡ tính cân bằng của trò chơi.

“Liệu đặc tính của chức nghiệp này có thể được coi là quá ăn không?”

Như đã đề cập, tất cả các vật phẩm trong thế giới Viên Mãn Giớiđều có những điều kiện sử dụng đính kèm. Nếu không đáp ứng được những điều kiện này, vật phẩm sẽ không nào trang bị được. Vì lí do đó, mỗi cấp độ đều có những hạn chế rất lớn. Nhưng điều đó không áp dụng được với tôi, bởi vì đặc tính từ chức nghiệp của mình.

“Có thật không đây?”

Tôi mở rương trang bị ra.

Trọng Kiếm của Mamon

Cấp Hạng: Sử Thi

Độ bền

88/204

Vật Công

178~ 301

Tốc Độ Đánh

-16%

Khối Lượng

1050

Đây chính là thanh trọng kiếm được Mamon, người giám hộ của Hồ Pamian trân quý. Do sự ảnh hưởng từ chiếc hồ, thanh kiếm này thấm đẫm thủy khí.Một lượng sát thương sẽ được cộng thêm vào cho tất cả những đòn sát thương gây chí mạng.

Hạn Chế:

Cấp độ 65 hoặc cao hơnCó hơn 260 điểm sức mạnhCó hơn 150 điểm thể lực

Chiến Giáp của Mengel

Cấp Hạng: Trân Qúy

Độ Bền:

51/180

Vật Phòng

165

Tốc Độ Di Chuyển

-2%

Khối Lượng

1203

Hiệu Ứng:

+ 10 điểm sức mạnh.

Đây là thành phẩm được thợ rèn Mengel ở pháo đài Patrian tạo ra. Với chiến giáp này, chỉ số phòng ngự của người mang được gia tăng đáng kể và khối của chiến giáp không hề nặng. Người mang có thể cảm thấy được ý chí mạnh mẽ của Mengel để lại bên trong chiến giáp.

Hạn Chế

Cấp độ 60 hoặc cao hơnCó hơn 180 điểm sức mạnh

[Vì đặc tính chức nghiệp của mình, bạn đã trang bị được Trọng Kiếm của Manon]

[Những điều kiện sử dụng không được thỏa mãn, nên đã phát sinh hạn chế]

[Sức mạnh tấn công của Trọng Kiếm Manon đã giảm đi 30%. Chỉ có thể khai triển được một nửa tác dụng của hiệu ứng trang bị]

[Vì đặc tính chức nghiệp của mình, bạn đã trang bị được Chiến Giáp của Mengel]

[Những điều kiện sử dụng không được thỏa mãn, nên đã phát sinh hạn chế]

[Chỉ số phòng ngự từ Chiến Gíap của Mengel đã giảm đi 20%. Chỉ có thể triển khai một nửa tác dụng từ hiệu ứng của trang bị]

[Những hạn chế này sẽ ngày càng giảm nếu như khả năng thấu hiểu của bạn với các trang bị trên tăng lên]

“Tuyệt vời..”.

Viên Mãn Giới hiếm khi có những vật dụng không có bất kì điều kiện hạn chế nào. Tôi nhớ lại nguyên bộ trang bị tân thủ, thứ vật phẩm điển hình cho việc “không có hạn chế”. Tôi không nhớ chính xác được, nhưng với “Kiếm của Tân Thủ”, nó mang sức đánh là 5 ~ 13. Áo giáp của tân thủ có trị số phòng ngự là 7.

Nhưng lúc này, tôi có thể sử dụng vũ khí có ít nhất 124 ~ 210 sức công, áo giáp với 132 sức phòng chỉ tại cấp độ 1.

“Liệu việc hồi cấp sẽ trở nên dễ đến mức bất ngờ chăng?”

Dù cấp độ của tôi có thấp đến nhường nào, tôi có thể săn quái vật có cấp 20 chỉ bằng sức mạnh từ thanh trọng kiếm của Manon. Nhờ vào Chiến Gíap của Mengel, tôi sẽ chẳng nhận bất cứ sát thương nào từ lũ quái vật cấp thấp.

Hay nói cách khác, tôi có thể săn quái nhanh hơn, hệu quả và dễ dàng hơn bất cứ người chơi nào đồng cấp, nhờ vào hiệu ứng của trang bị. Điều này sẽ trực tiếp dẫn tới việc tăng cấp, nhanh tựa như ánh sáng.

“Hạn chế của hệ thống rằng sẽ hạ 20% khả năng của những trang bị có hạng Trân Qúy, 30% với những trang bị mang tính Sử Thi, nhưng căn cứ vào khả năng của nó mà nói, đây quả thực là một năng lực nghịch thiên”.

“Đây quả thực đúng là chức nghiệp Huyền Thoại. Nhưng còn “Độ Thông Tuệ” là sao?”

[Thông Tuệ Vật Phẩm]

Hậu Duệ của Pagma có năng lực thấu hiểu tường tận những vật liệu, các quy tắc chế tác vật phẩm nhờ việc sử dụng, phân tách, sửa chữa những vật phẩm tương ứng. Độ thông tuệ của một vật phẩm càng cao, thì khả năng sử dụng , tận dụng trang bị đó cũng sẽ càng cao. Nếu bạn đạt được 100% độ thông tuệ, bạn có thể chế tác vật phẩm đó.

‘Ohu~~~”

Tỉ lệ thông tuệ càng cao, hạn chế vật phẩm mang lại do không thỏa mãn điều kiện sẽ càng thấp.

“Thế thì mình sẽ nhận được phương thức chế tác sao? Ôi….”.

Với những người chơi nhóm nghề chế tạo thông thường, họ phải bỏ ra một lượng lớn tài sản hoặc hoàn thành những nhiệm vụ khó khăn để nhận được phương thức chế tác. Nhưng tôi lại có được nó một cách miễn phí, chừng nào tôi có thể gia tăng khả năng thấu hiểu đối với vật phẩm

“Mình đang có kỹ năng sửa chữa và độ bền trang bị của mình đang ở mức thấp, mình sẽ sửa chúng sau”.

Thế rồi, tôi lại nhìn vào những đặc tính mang lại từ danh hiệu. Trong giao tranh, có một điều mà những người chơi phải vô cùng thận trọng, chính là bởi những trạng thái bất lợi, bởi khả năng đảo ngược thế cờ trên chiến trường của nó. Mà danh hiệu của tôi, lại làm giảm khả năng bị ảnh hưởng bởi các trạng thái bất lợi. Nó cũng nói rằng tôi sẽ không chết khi lượng máu của mình bị giảm đết mức thấp nhất. Khi đó, tôi sẽ tạm thời bất tử”.

“Dễ dàng được sự thừ nhận. Điều này có nghĩa là hảo cảm với các Npc cũng dễ dàng tăng?”

“Phuhhhut”.

Tôi cảm thấy hạnh phúc. Hạnh phúc đến nỗi không ngừng cười. Tính riêng những đặc tính mà chức nghiệp và danh hiệu này mang lại đã làm cho tôi có cảm giác mình sẽ vượt lên những người chơi thông thường khác. Tôi đã trở thành mọt người đặc biệt. Cảm giác ba tháng ròng nỗ lực của mình đã được đền đáp xứng đáng.

“Nhưng..”

Tôi sẽ càng vui hơn nữa nếu như có thể bán sách để kiếm tiền.

“Mình đã lỡ mất cơ hội trả nợ và được lái xe ngoài”.

Tôi đột nhiên lại cảm thấy tệ.

“@#$%^&…. Ashurr!!”

Tôi đấm xuống mặt đất với sự tức giận và tiếc nuối, đổ hết mọi thứ cảm xúc tiêu cực của mình lên đầu Ashur. Dần dà, tâm can tôi dần dịu đi. Đó là bởi vì hiệu ứng của một trị số kỳ lạ, thế nên tôi quyết định kiểm tra xem.

Trị Số Thanh Tịnh

Xác suất bị ảnh hưởng bởi những trạn thái bất lợi bị thuyên giảm. Nếu bị ảnh hưởng, bạn sẽ nhanh chóng phục hồi, thoát ra khỏi ảnh hướng bất lợi đó.

Trị số càng cao, hiệu ứng mang lại càng rõ rệt.Không thể phân phối điểm cho trị số này.

Trị Số Bất Khuất

Có khả năng ngăn cản một phần sát thương nhận vào. Lượng máu càng thấp, xác suất kích hoạt càng cao.

Trị số càng cao, hiệu ứng mang lại càng rõ rệt.Không thể phân phối điểm cho trị số này.

Trị số Quyền Uy

Không thể bị những kẻ khác khinh thị. Có xác suất thấp, khiến cho những kẻ địch phải phục tùng bạn

Trị số càng cao, hiệu ứng càng rõ.Không thể phân phối điểm cho trị số này.

Trị số Minh Lý

Khám phá ra mục tiêu. Đoán trước những nguy cơ.

Trị số càng cao, hiệu ứng càng rõ.Không thể phân phối điểm cho trị số này.

Mỗi trị số đều có một hiệu ứng tuyệt vời.

“Mà nhân tiện, làm cách nào mình có thể gia tăng điểm cho các trị số này nếu như không thể phân phối điểm vào nó?”

Lời giải thích có vẻ hoa mỹ, nhưng chúng có thể là những trị số không mang lại giá trị thực tiễn. Khoảnh khắc tôi định mở cửa sổ kỹ năng của mình.

“Aackkk”

Tôi thét lên trong sợ hãi. Một thứ gì đó đột nhiên chạm vào lưng tôi. Tôi hoàn hồn nhớ lại rằng mình đang ở trong đền thờ của thần Yatan.

“C..cái gì?”

Tội vội vã quay người lại, nhanh chóng vung thanh Trọng Kiếm của Manon. Người đàn ông sau lưng tôi đã dễ dàng tránh được đòn tấn công và giương hai tay lên.

“Này, bình tĩnh. Cậu muốn giết người à?”

Người đang nói chuyện với tôi, có vẻ ngoài giống người Cáp Ca và dường như có lẽ thuộc chức nghiệp Sát Thủ bởi những trang bị nhẹ và thân người thon gọn.

“Ngón tay của ông đã chạm vào lưng tôi đó”.

Nếu là thanh kiếm, làm toáng lên cũng là chuyện thường tình. Nhưng hét lên chỉ vì một ngón tay động vào người, thì Young Woo lại thấy không thể nào xấu hổ hơn.”

“Chuyện gì thế?”

Người đàn ông nhún vai.

“Cậu dọa chết ta đấy. Cậu nên nói lời xin lỗi sau khi cố gắng giết người chứ?”

Nụ cười của ông trông giống như một cái nhếch mép. Tôi thường rất không thích cái kiểu người thế này.

“Cái thằng cha này đang nói chuyện thất bất lễ dù chỉ mới gặp lần đầu”.

Chắc chắn, người đàn ông ở trước mặt trông già hơn tôi nhiều. Thoạt nhìn, ông ta dường như ở tầm tuổi 30. Tuy nhiên, chỉ một năm kinh nghiệm sống của tôi cũng là quá đủ để cho tôi biết rằng, ngoại hình của mọi người có khả năng “đánh lừa” như thế nào. Tôi đã từng gọi một vài người là “Em”, chỉ để rồi nhận ra họ già hơn mình tới tận bảy tuổi.

Cái gã này, trông hắn giống người ở tuổi ba mươi nhưng..

“Khụ khụ”. Nắm tay tôi run lên, tôi vất vả lắm mới bình tĩnh được khi lại nhớ về những hồi ức xấu xí từ thuở quá khứ. “Tôi xin lỗi. Nhưng chẳng phải ông cũng nên xin lỗi vì đã vô cớ chọt tôi, khiến tôi hoảng hồn đó ư?”

Người đàn ông cười lớn và đề nghị một cái bắt tay

“Chàng trai trẻ ạ, ta đã gọi cậu. Thế nhưng, cậu đã quá mãi mê suy nghĩ, không hề nghe thấy ta. Vì vậy, ta đã “thọt” cậu. Ta xin lỗi.

Tôi quyết định từ chối bắt tay với ông ta.

“Thế ông gọi tôi có chuyện gì?”

Người đàn ông gãi đầu rồi nhún vai.

“Như cậu biết đấy, đền thờ Yatan chứa đầy năng lượng tà dị. Một người bình thường sẽ trở nên sợ hãi khi ở đây một thời gian dài. Nhưng ta quan sát cậu, và thấy rằng cậu vẫn ổn mặc dầu thời gian trôi qua đã lâu. Ngoài ra, cậu còn cười một mình thật hào sảng. Cậu, chẳng lẽ cậu thực sự là người có năng lực?”

“Có lẽ đây chính là do…”.

Khi tôi có dự cảm,tôi kiểm tra tên của người đàn ông trên đầu. Mắt ông ta lóe sáng.

“Tên ta là Doran. Ta chính là cái bóng, người thầm lặng bảo vệ cho Công Tước Steim. Một ngày nọ, sau khi ta có công việc phải rời đi, cô con gái rượu của công tước đã bị bắt cóc. Ta lần theo dấu vết và phát hiện ra cô đang bị bắt giữ tại tầng hầm của đền thờ. Cậu có thể cho ta mượn sức mạnh không? Ta sẽ ban cho cậu phần thưởng xứng đáng?”

“Tôi không..”.

Tôi cứ nghĩ người đàn ông này là một người chơi, nhưng ông ta lại là một Npc. Vì hệ thống AI tuyệt hảo, khả năng phân biệt giữa người chơi và Npc rất khó để nhận ra, và đôi khi một số còn nhận nhầm. Tên của người đàn ông phía trên đầu có màu xanh lá, biểu hiện rằng ông chính là một Npc. Thế rồi, cửa sổ nhiệm vụ lại hiện lên.

Giaỉ Cứu Cô Con Gái Rượu của Công Tước Steim

Cấp độ khó: S

Thiên kim tiểu thư Irene, cô con gái rượu của Công Tước Steim, là một tuyệt sắc giai nhân và còn là một trinh nữ. Các trưởng lão của đền thờ Yatan đã bắt cóc Irene để hiến tế cô, vì những giọt máu trinh nguyên của Irene.

Điều kiện hoàn thành nhiệm vụ:

Giaỉ cứu Irene trong một giờ đồng hồ sau khi chấp nhận nhiệm vụ.

Phần Thưởng:

3000 Vàng

Có xác suất thấp để trở thành con rể của Công Tước.

Danh hiệu “Con Rể Công Tước”: Khai mở trị số Danh Giá, tất cả trị số sẽ được +20 điểm

Bạn sẽ được đối xử như một Tử Tước sau khi cưới con gái của Công Tước. Bạn sẽ nhận được vinh dự và sức mạnh. Bạn có thể tiến thân vào thế giới của các quý tộc. Bạn sẽ nhận được tiền lương mỗi tháng. Đây chính là một trong những con đường tắt để trở thành quý tộc có tước vị cao, hoặc thậm chí là Lãnh Chúa

Nhiệm vụ thất bại:

Cấp độ: -2

Bạn có chấp nhận nhiệm vụ không?

“….”.

Thế giới này điên cả rồi.

vay tiền online, bất động sản khuyến mãi giảm giá cực sốc căn hộ VIP 3 phòng ngủ chỉ có tại truyenhay.com

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8.9 /10 từ 732 lượt.

loading...
DMCA.com Protection Status