Overgeared Thợ rèn huyền thoại

Chương 48: Giải cứu (4)

mã giảm giá lazada hôm nayQuyển ITrans: MasterD

Edit: Kei

_________________________________________________

Vút !

Chỉ trong chốc lát, Leo thu hẹp khoảng cách với Grid bằng những bộ pháp nhanh nhẹn.Giật mình hoảng hốt, Grid ngay lập tức muốn lùi lại , thế nhưng Leo đã phóng đến trước mặt cậu từ bao giờ .

“ Cái gì ?”

Dường như Leo đang nhắm đến một đòn tấn công chớp nhoáng trước một Grid đang ngơ ngác vì hoảng loạng .

Choang

Grid đã kịp nâng con dao của mình lên che chắn , vừa đủ để chặn đứng được đòn công của Leo. Mặc dù cổ và vai của cậu vì đỡ đòn mà chịu cảnh căng cứng, cùng với đó là cánh tay phải tạm thời bị vô hiệu hóa , nhưng Grid vẫn giữ được mạng mình nhờ thủ thế thành công .

‘ Nếu không phải vì thanh Chí Toàn Dao này , mình đã chẳng thể nào bắt được chuyển động của hắn ta . ‘

Điều này là sự thật. Sau khi sử dụng kỹ năng 『 Thiểm Bộ 』đi kèm với Chí Toàn Dao, sức nhanh nhẹn của cậu đã được tăng lên gấp đôi. Bản thân con dao tuyệt phẩm này cũng đã gia tăng điểm nhanh nhẹn của người dùng lên 20. Thêm vào đó, tất cả chỉ số của Grid cũng đồng loạt tăng lên 12 điểm sau khi tạo ra độc nhất vật phẩm. Giờ đây điểm nhanh nhẹn của cậu thanh niên này đem tộng cộng lại cũng đã gần đạt ngưỡng 250, nhờ đó mà cậu có thể phản ứng được những thế công của Leo .

Leo cau mày với nét mặt khó chịu và hỏi .

“ Ngươi tránh được những đòn đánh của ta ? Rốt cuộc ngươi có phải thợ rèn không vậy ?”

Đối đầu với Grid là một trong những tài năng trẻ thành công nhất ở Winston . Hắn ta thậm chí còn được gọi là 『 Bắc Phương Tân Tinh 』và tên của hắn được lan truyền khắp cả phương bắc này. Thế nên đó là bất khả thi cho một người thợ rèn bình thường có thể chặn đứng được đòn đánh của Leo, ngay cả có ngáp phải ruồi đi nữa .

Do đó , Leo bắt đầu nhìn nhận trận đấu một cách nghiêm túc .

“ Ngươi không phải là một người thợ rèn thông thường? Vậy ra khi ở buồng thẩm vấn ấy ngươi chỉ toàn diễn kịch thôi à ? Tốt thôi, ta công nhận kỹ năng của ngươi và sẽ đấu hết sức mình .’’

Phừng

Bỗng thanh gươm trên tay Leo bập bùng từng ngọn lửa đỏ rực . Đó hẳn là thanh gươm phép được yểm thuộc tính hỏa. Grid, người nãy giờ đã ôm khư khư một hy vọng liệu có một cơ may chiến thắng nào không , giờ đang chìm sâu trong tuyệt vọng.

“ Một thanh gươm phép …! Tại sao một tên mạnh mẽ như ngươi lại dùng một thứ như thế cơ chứ ? Thế này là chơi xấu ! ‘’

Thời hạn giải cứu Huroi chỉ còn vỏn vẹn có 25 phút . Liệu rằng cậu có thể đả bại một hiệp sĩ được trang bị một thanh kiếm phép? Đừng có mơ. Cậu ta sẽ bỏ mạng chỉ trong một phút.

Grid đã hoàn thất bại thật rồi .

‘ Mình phải rời khỏi đây . Nếu cứ đà này , trước mặt mình sẽ chỉ là một cái chết thảm hại thất bại nhiệm vụ mà thôi 36 kế , chạy là thượng sách . Nhưng mà chạy sao đây ?’

Grid không thể nào vượt mặt được một hiệp sĩ được . Khả năng thể chất giữa hai người hoàn toàn cách nhau một trời một vực . Có lẽ sẽ khả quan nếu như cậu có kỹ năng gây ra hiệu ứng xấu cho đối thủ , thế nhưng một thợ rèn thì đào đâu ra loại kỹ năng như thế cơ chứ

Thế là cuối cùng , Grid cũng đã được định phải chết dưới tay Leo rồi .

Nhưng ngay thời điểm đó , một việc xảy ra mà không ai ngờ được. Một vụ nổ lớn bộc phát bao chùm lấy không gian nơi Leo đứng.

Kwa kwa kwa kwang !

“ Wah !”

Grid cố gắng nằm xuống càng gần sàn càng tốt nhằm tránh bị ảnh hưởng bởi hậu quả của vụ nổ . Thế nhưng, vụ nổ lại quá lớn khiến cho cậu không thể không nhận tổn thương.

[ Bạn đã chịu 17,300 sát thương ]

[ Một huyển thoại sẽ không quỵ ngã dễ dàng như thế . Bạn có thể kháng lại tất cả những đòn tấn công trong 5 giây với lượng máu tối thiểu ]

Cậu chỉ còn lại đúng một điểm sinh lực . Và rối vụ nổ cũng đã dừng lại .

“Ugh … Chuyện gì vừa xảy ra thế …’’

Grid chồm dậy từ vị trí của mình và nhanh chóng uống một lọ thuốc để hồi lại điểm sinh lực trước khi nhìn thấy bộ dạng thảm hại của Leo .

“Khụ ! Khụ !’’

Hắn ta khạc ho ra máu. Thật là một tình trạng tang thương . Bộ giáp bạc hùng vĩ của hán vỡ thành từng mảnh trong khi cơ thể thì chi chít những vết bỏng . Nội chỉ viếc hắn ta có thể thở thôi cũng đã là một phép màu rồi .

‘ Chuyện quái gì vừa xảy ra vậy ? ‘

Khi mà Leo bị nhấn chìm trong vụ nổ, Grid cứ ngỡ là Euphemina đã xuất hiện. Cậu tin rằng đó là ma pháp của cô đã đánh vào Leo . Tuy nhiên giờ nhìn quanh thì lại không có bất cứ dấu hiệu nào của cô nàng ở đây cả, và chỉ có 2 con người duy nhất ở đây , Grid và Leo .

Choáng váng bởi tình cảnh khó tin hiện tại , cậu ngay lập tức kiểm tra lại tình trạng thanh gươm của kẻ thù. Nó đã hoàn toàn tan nát rồi , điều này cũng có nghĩa là nó là thứ nhận được nhiều thiệt hại nhất từ vụ nổ. Cứ như thể vụ bộc phát vừa rồi là do từ thanh gươm này ra vậy .

“ Nó không thể nào …’’ Ngay lập tức một ý tưởng lóe lên trong đầu Grid .

Nơi đây dưới lòng đất . Không hề có một chút gió nào vì không có một nơi để thông khí, trong khi đó trần nhà thì đã bị Euphemina làm sụp đổ do cố ý kích hoạt bẫy , những điều trên đã gián tiếp lấp đầy không khí nơi đây với bụi . Vậy câu hỏi là chuyện gì sẽ xảy ra nếu một đám cháy bộc phát trong một không gian kín này ?

Grid sực nhớ tới lý thuyết về vụ nổ bụi mà giáo viên hóa đã dạy cậu ở trung học . Bụi nổ nói ngắn gọn là hiện tượng bụi tập trung trong không khí và phát nổ sau khi nhận nhiệt lượng và áp suất . Trước đây , có rất ít phương pháp phòng chống bụi nổ và hiện tượng này thường xuyên xảy ra ở các mỏ than , xưởng máy và các khu vực tương tực khác .

“ Ha ! Cái gì đây ? Hóa ra là vậy sao ? Pfff! Puhaahahaa!”

Grid như chút khỏi gánh nặng khi bản thân đã nắm rõ được tình hình và rồi cậu bật cười như điên .Cậu đã thực sự rất may mắn khi có thể thành công trong nhiệm vụ trong khi chỉ tý nữa thôi là đã phải bỏ mạng dưới tay Leo rồi .

“ Uhh …ngươi… ngươi đã làm gì ?’’

Thân tàn ma dại như vậy, Leo khó khăn lắm mới có thể mở miệng ra hỏi. Grid cũng dừng tràng cười của mình lại và quay sang Leo. Cậu cố tỏ ra lạnh lùng hết mức có thể và rồi hiên ngang tuyên bố .

“ Đây là cái mà người ta gọi là cách biệt về thực lực đấy. Thực tế thì, ta đã di chuyển với một tốc độ khủng khiếp mà mắt ngươi không thể nào theo kịp được và khiến cho thanh gươm đấy của ngươi phát nổ. Đó là lý do tại sao mà ngươi không thể tránh được cái chết.”

“ C-Cái gì ? Một điều như vậy mà có thể sao ? Ngươi….rốt cuộc thì ngươi là ai ?’’

Grid đặt nhẹ con dao của mình lên vị trí trái tim của Leo và đáp lại. ‘

“Ta là『 Hậu duệ của Pagma 』. Còn giờ thì ngươi sẽ thực sự là một con ma còn trinh nguyên nhé”

Phập!

Lưỡi dao ấy đâm xuyên qua trái tim của kẻ địch . Lời của cậu trở thành sự thật. Leo sẽ thực sự trở thành một con ma còn trinh !

“ Kwaaaaack !”

Cơ thể của Leo dần chuyển thành xám xịt , từng dòng thông báo đồng loạt hiện lên trước mắt Grid .

[ Bạn đã đánh bại hiệp sĩWinston , Leo ]

[ Mở khóa danh hiệu 『 Kẻ diệt hiệp sĩ 』]

[ Nhận được 8 vàng ][ Nhận được chìa khóa ngục tù ]

[ Nhận được 432 000 điểm kinh nghiệm ]

[ Bạn đã tăng cấp độ ]

[ Bạn đã tăng cấp độ ]

[ Bạn đã tăng cấp độ ]

[ Bạn đã tăng cấp độ ]

[ Bạn đã tăng cấp độ ]

[ Bạn đã tăng cấp độ ]

[ Bạn đã tăng cấp độ ]

[ Bạn đã tăng…. ] *17 lần

Cấp độ chính xác của 『 Bắc Phương Tân Tinh 』là 188 . Chỉ thế thôi cũng đủ để cấp độ của Grid nhảy vọt từ 21 đến 45 . Ngoài ra cậu còn được nhận thêm một danh hiệu.

『Kẻ diệt hiệp sĩ 』

+100 điểm thể lực.

+300 điểm sức mạnh .

“ Ohhhhhhhh!!!’’

『 Kẻ diệp hiệp sĩ 』được coi là danh hiệu dễ nhận được nhất khi chỉ cần hạ sát thành công một hiệp sĩ bất kỳ. Tuy nhiên , bạn cũng cần phải có kha khá kỹ năng để có thể làm được việc này . Vậy nên , tuy dễ dàng để nhận được , nhưng nó cũng đòi hỏi người chơi phải có một cấp độ cao phù hợp. Nhưng lạ đời thay, Grid , người đang ngụm lội ở con số 21 này , lại có thế hạ gục một hiệp sĩ và nhận được danh hiệu đi theo .

‘ Mình nhận được danh hiệu『 Kẻ diệt hiệp sĩ 』 rồi sao , một trong những tiêu chí nhận diện của người chơi cấp cao …! ‘

Cậu chưa tùng một lần mơ tưởng đến thứ danh hiệu này , ngay cả trong những tháng ngày còn là một chiến binh . Tận hưởng sự rung động đang rạo rực trong người , cậu chạy đi thật nhanh . Sau đó , tại cuối con đường nơi mà giọng nói của Huroi được nghe thấy .

“ Huroi ! Tôi đây!’’

Ching !

Cánh cửa sắt dễ dàng được mở ra nhờ chìa khóa thu được từ Leo .

“ Ugh ! “

Grid nhíu mày . Nơi phòng giam đơn độc này tràn ngập mùi hôi thối. Và kia là Huroi sao. Anh ta giống như là một bộ xương khô héo vậy.

“Cái ! Anh…Anh là Huroi phải không ? Tại sao giờ anh trông khác lạ thế ? Rốt cuộc anh đã làm gì trong suốt những ngày qua ? ‘’

Grid ban đầu định lên kế hoạch tẩn vào má Huroi 200 lần cho hả dạ , thế nhưng tình trạng của tên này lại tệ đến mức cậu không nỡ làm thế . Đó không phải do vì lương tâm hay gì đâu.

‘ Chẳng phải hắn sẽ chết ngay lập tức nếu ăn phải một cú vả hay sao ? Mình không muốn bị thị phi vì là một tên tội phạm hay kẻ giết người . ‘

“…Cậu?”

Huroi từ từ mở mắt lên nhìn lên không gian tăm tối . Và rồi anh thấy Grid . Vào lúc đó , Huroi đã có thể lấy lại được nhận thức về mình là ai ,mình đang ở đâu , và loại nhiệm vụ anh đang thực hiện .

“ Ngài …ngài là đức cứu tinh của tôi … Đội ơn… đội ơn ngài …’’

Và thế rồi một cửa sổ thông báo lóe lên trước Grid .

[ Nhiệm vụ hoàn thành ]

[ Mở khóa danh hiệu 『 Sứ giả Công Lý 』]

[ Mở khóa chỉ số ‘ Can đảm’ ]

[ Tất cả chỉ số tăng lên 10 ]

[ Mở khóa kỹ năng 『 Công lý bất hoại ]

[ Danh tiếng của bạn tại Winston đã đạt mức cao nhất. Trong tương lai , cư dân Winston sẽ chia sẻ mọi thứ với bạn. ]

Trước mặt Huroi cũng hiện lên thông báo.

[ Nhiệm vụ hoàn thành ][ Mở khóa chức nghiệp thứ hai 『Cộng sự của Sứ giả Công lý 』]

[ Mở khóa chỉ số ‘Can đảm’ ]

[ Khi bạn ở gần Sứ giả Công lý , tất cả chỉ số tăng lên 20 % ]

[ Mở khóa kỹ năng 『 Công lý bất hoại 』 ]

[ Mở khóa kỹ năng 『 Hy sinh vì Công lý 』]

[ Mở khóa danh hiệu 『 Kẻ vượt qua chông gai 』 ]

[ Mở khóa chỉ số ‘Bất khuất’ ]

[ Mở khóa kỹ năng 『 Cường chí 』]

[ Xin chúc mừng ! Bạn là người đầu tiên nhận được chức nghiệp thứ hai ở Viên Mãn Giới . Nếu bạn muốn , thành tích của bạn sẽ được tồn tại dài lâu ở nơi đây. ]

" Ah …! “

Hai khóe mắt Huroi bỗng ướt lệ. Hẳn đây là cảm giác vui mừng khi nhận được những gì xứng đáng sau những thời khác địa ngục đó . Vận hết tất cả những sực lực còn xót lại , anh gắng gượng nâng cơ thể mình lên . Và rồi anh quỳ xuống trước mặt ân nhân của mình .

“ Grid . Tôi đã không hề nhận ra khi lần đầu gặp nhau , nhưng chúng ta rõ ràng có một mối quan hệ định mệnh. Vị cứu tinh của tôi , Grid ! Tôi , Allunbata, hậu duệ của Thanh Lan , sẽ theo ngài đến hết cuộc đời này với tư cách là Cộng sự của Sứ giả Công lý . ‘’

‘ Cái khỉ gì đây ? ‘

Grid không biết rõ việc này là gì và cậu nghĩ rằng tên kia điên thật rồi . Nhưng Huroi thật sự chân thành. Có thể anh là người đã khước từ Grid khi họ gặp nhau vài ngày trước nhưng giờ đây anh tin chắc Grid chính là định mệnh của mình. Anh nguyện thề sẽ trả ơn lại cậu trai ấy .

Vì vậy , mối quan hệ nghiêm túc giữa hai người đàn ông bắt đầu .

:))

vay tiền online, bất động sản khuyến mãi giảm giá cực sốc căn hộ VIP 3 phòng ngủ chỉ có tại truyenhay.com

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8.9 /10 từ 732 lượt.

loading...
DMCA.com Protection Status