Overgeared Thợ rèn huyền thoại

Chương 47: Giải cứu (3)

mã giảm giá lazada hôm nayQuyển ITrans: Roan

Edit: Kei

_______________________________________________________

‘Người Sao Chép’

Huyết Phù Thủy Yura, người đứng vị thứ đầu trong bảng xếp loại của Đại Hàn và chiếm vị thứ năm trên bản xếp hạng tổng. Thậm chí với một Yura, người chiễm chệm nằm trong nhóm thượng cấp của hơn hai tỷ người chơi, cũng phải niệm phép một hồi lâu khi khai triển các pháp thuật mạnh mẽ.

Nhưng Euphemina, với chức nghiệp là Người Sao Chép, có thể sử dụng pháp thuật cường đại ngang tầm với Yura mà không cần phải niệm chú.

“Người Sao Chép…có lẽ là một chức nghiệp liên quan tới pháp sư và cỏ thể mô phỏng kỹ năng của các nhóm nghề khác. Mặc cho là chức nghiệp Sử Thi, nhưng khả năng này có quá lừa đảo hay không? Nó thực sự phá hủy tính cân bằng của trò chơi”

Những bất lợi của chức nghiệp Thuật Sĩ (pháp sư) là gì?

Nhiều loại pháp thuật có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau, đó là một trong những lợi thế. Ngoài ra, sức mạnh pháp thuật và khả năng gây sát thương rất cao là lợi thế của chức nghiệp này so với những nhóm nghề khác.

Một Chiến Binh mạnh nhất, có thể quét tan nhiều kẻ địch chỉ bằng gươm đao cùng giáo mác. Song pháp thuật công kích mạnh mẽ nhất của một Thuật Sĩ, có thể dễ dàng thổi bay cả một đoàn quân chỉ bằng một chiêu. Hay nói cách khác, Thuật Sĩ sở hữu khả năng gây sát thương lớn đến mức kinh dị.

Tuy nhiên, mỗi lần làm vậy họ phải niệm chú. Pháp thuật càng mạnh mẽ, thời gian niệm chú cũng càng lâu. Đây chính là yếu điểm ghê gớm nhất của Thuật Sĩ. Song, Euphemina lại không cần phải niệm pháp khi sử dụng ma thuật. Điều này có nghĩa là cô có thể khai triển ma pháp liên hồi và hạn chế trầm trọng nhất của một Thuật Sĩ lại không hề có ý nghĩa nào trên cô.

Để mô tả sơ bộ về Người Sao Chép, thì đó “là một thuật sĩ có thể mô phỏng những kỹ năng của người khác và không nhận lấy hạn chế?”. Cô ta thậm chí có thể học được Kỹ Nghệ Chế Tác của thợ rèn Cao Cấp chỉ bằng năng lực này.

“Ừm..thế thì một Người Sao Chép có thể mô phỏng toàn bộ kỹ năng và sử dụng các pháp thuật đó mà không nhận lấy bất kì một hạn chế nào. Thế thì..ừm..mình không biết..Qủa thực là một cái chức nghiệp ăn gian”

Tôi muốn đoán chính xác khả năng của Người Mô Phỏng. Nhưng nghĩ đến thôi đã thấy quá đau lòng. Thế là, tôi đành tiếp tục tập trung tìm kiếm Huroi.

***

“Nam nhân vô sỉ”

Vì Grid chạy đi mất mà Euphemina hiện đang một mình trong vòng vây quân lính. Song, tại sao cô lại ở trong cái hầm ngục nồng nặc mùi và thê lương này?

Bởi lẽ cô phải giải cứu cho Grid vì đã nhận nhiệm vụ giải cứu từ Rabbit. Song tại sao cô lại trả con dao găm hạng Độc Nhất cho Grid? Bởi vì đó là một ân huệ sẽ làm cho mối quan hệ của họ trở nên tốt hơn, mặn nồng hơn trong tương lai. (Song lý do chính vẫn là muốn Grid làm một Pháp Cầu hạng Độc Nhất cho mình)

Thế là, Euphemia cố gắng đối xử với Grid như bà nội, thật tốt, thật ân cần. Ấy vậy mà gã ta lại làm thế này đây. Gã đã sử dụng sức mạnh của Euphemina để giải quyết nhiệm vụ của mình và để lại một mình cô đối đầu với kẻ địch.

“Mình biết rằng trong nhiệm vụ giải cứu, sử dụng một người làm mồi nhử và người còn lại sẽ thực hiện giải cứu, là điều rất khôn ngoan. Mình rõ ràng là biết nhưng mà…”.Cơn giận của Euphemina lên đến đỉnh điểm và bùng nổ.

“Cái tên ti tiện đó dám sử dụng mình làm mồi nhử? Nếu mình không giúp hắn, hắn có thể đã bị kẹt mãi trong lao tù và con dao găm Độc Nhất của gã chẳng phải sẽ bị mất?”

Grawwwwhhhhhhh

Không khí xung quanh Euphemina biến dạng, đột nhiên trở nên lãnh lẽo.

“Cái – cái gì?”

“Ả ta là Thuật Sĩ. Đừng cho ả thời gian thi triển phép thuật”

『 Nữ Vương Băng Tức 』

Phù phù phù!!

Một cảnh tượng không tưởng đã xảy ra. Đột nhiên từ đâu, cơn bão tuyết hung hãn ập đến, làm đông cứng những binh sĩ từ đầu đến chân.

“AAAA”

“Híc híc! Cơ thể của tôi..nó đang đông lại”

“Lạnh…lạnh quá”

Những binh sĩ không thể chạy được vì chân họ đã bị đông cứng. Hết thảy đều chôn chặt tại nơi đây, chịu đựng cảm giác đau đớn khủng khiếp vì tê buốt. Sau một hồi, hơn 50 bức bượng băng với khuôn mặt thấm đẫm nỗi sợ là kết quả của trận chiến.

Euphemina lãnh khốc đứng giữa những bức tượng, cơ thể không ngừng run lên vì nộ.

“Grid...nếu mi không hứa làm cho ta Pháp Cầu, ta ắt có lẽ đã xé xác nhà ngươi”

Hàng tá pháp thuật được Euphemina sao chép chỉ để đối đầu với Pairo, giờ đây chỉ còn lại 11. Mặt khác, số lượng quân thù không hề có dấu hiệu sụt giảm. Lũ lính cứ tiến rồi lại đến, tựa như chúng là sản phẩm của một nhà máy nào đó.

Thực tế, Euphemina quan tâm về sự hiện diện của các Hiệp Sĩ hơn. Cô đã không đối đầu với bât kì một hiệp sĩ nào. Có nghĩa là có tới 5 gã hiệp sĩ của lãnh chúa Winstom đang còn sống và ngự đâu đó trong lâu đài.

Có khả năng đương đầu với 5 gã hiệp sĩ cùng cơn lũ ập đến như đại hồng thủy chỉ bằng 11 pháp thuật còn lại không? Không, dĩ nhiên là không thể. Các Npc Hiệp Sĩ có cấp độ tối thiểu khoảng 180. Dù Euphemina có lợi hại đến nhường nào, cô hiện thời cũng không thể tiêu diệt triệt để cả bọn.

Euphemina thấy tiếc nuối. Lòng tham đã khiến cô mù quan và suy nghĩ về việc dựng xây một mối quan hệ với Grid khi cô chấp nhận nhiệm vụ của Rabbit. Nhưng nước đã tràn ly, cô không thể từ bỏ bây giờ.

“Ể? Khoan đã. Hình như có hai người mới đúng?”

“Ừ. Tôi nghe đâu cô ta đã giải phóng Grid khi chúng ta hội quân. Tên Grid! Hắn đã đi một lối khác”

“Hắn lần theo Huroi. Hắn đến tầng bốn chỉ để giải cứu Huroi. Chia nửa cánh quân ngay! Một nửa sẽ đương đầu với ả phù thủy kia, nửa còn lại sẽ tiến đến tầng bốn.”

Lũ lính nhanh chóng xác định được rằng Euphemina đang đơn thân chiến đấu. Chúng tách đôi quân ra để truy đuổi Grid. Euphemina từ đầu đã cảm nhận được, quân lính phương Bắc là những tên khó chơi. Mặc dầu có cấp độ thấp nhưng chúng nhanh chóng phán định và ứng đối được tình huống. Đây là một bằng chứng cho thấy rằng chúng đã luyện tập rất năng. Mặc dầu yếu, nhưng không phải mặc cho ai muốn làm gì thì làm.

Thế nên, Euphemina phải cố gắng hết sức.

“ 『 Qủy Viêm Chi Vĩ 』…Không, sử dụng pháp thuật hệ lửa ở đây không khác nào đi tự sát… 『Quang Kiếm 』!”

VÚT VÚT VÚT!!!

Từ không trung, một thanh kiếm sáng ngời xuất hiện. Euphemina toan dùng thanh kiếm để chia cắt toán quân đang truy đuổi Grid.

KENG! KENG! KENG!

Quang kiếm lướt qua thân xác của lũ quân binh, để lại những đài máu trên đường đi. Song, Euphemina tiếp tục sử dụng pháp thuật để đương đầu với chỗ lính còn lại.

Bấy giờ, cô chỉ còn 9 pháp thuật. Euphemina muốn bảo tồn thực lực của mình nhưng binh sĩ cứ mãi tràn đến.

“Nghiêm trọng thật. Trong trường hợp tệ nhất, mình phải sử dụng 『 Tung xúc xắc 』.”.

『 Tung xúc xắc 』 là một kỹ năng sẽ gây nên hiệu ứng ngẫu nhiên với đối tượng. Nếu cô may mắn, cô có thể thay đổi tình huống này trở nên lạc quan hơn. Nhưng nếu không, chỉ làm cho mọi thứ tệ hơn nữa. Thế nên, cô muốn giữ lại chờ cho đến khi trị số may mắn của mình cao hơn, nhưng có vẻ như cô phải đưa ra một sự lựa chọn không thể tránh khỏi.

Thứ đầu tiên cần phải lo chính là lũ hiệp Sĩ, khi Grid đang giải cứu Huroi.

“Vấn đề rằng anh ta là một kẻ không đáng tin”

Một cơn lãnh lẹo cùng bất an chảy dọc xuống sống lưng Euphemnia. Cô nghĩ rằng Grid thậm chí đã chạy đi và thực sự bỏ cô một mình.

“Mình có thể tin một kẻ rác rưởi như thế không? Nếu chí ít hắn có lương tâm”

Euphemina cố gắng tư duy tích cực..

“AAARRHHH! Tên khốn đó sẽ không có thứ được gọi là lương tâm. Mình nên làm gì bây giờ?”

Euphemina thật muốn rống lên. Nếu có thể, cô muốn quay ngược thời gian mà từ chối nhiệm vụ của Rabbit.

***

Tại một nơi cô quạnh, nằm ở góc sâu nhất của tầng bốn.

“Ôi…ôi”

Một chàng trai đã chạm đến giới hạn cuối cùng của mình. Cậu không thể thậm chí ngửi thấy được mùi hôi từ những vũng nước thối khủng khiếp. Không nghe thấy , không nhìn thấy bất kì thứ gì. Trong không gian chật hẹp này, nơi chỉ có duy nhất mỗi bóng tối là tồn tại, Huroi lúc này cũng không thể nhớ được mình đang ở đâu, tại sao lại ở đây và thậm chí, chính mình là hai.

Năm mươi giờ đồng hồ trong thời gian thực, hai trăm tiếng tại Viên Mãn Giớ, cậu bị kẹt một mình trong bóng tối đó.

“KUAAAHH!!”

Những tiếng thét thất thanh đang vang khắp ngục tù và Grid tất nhiên nghe thấy được.

“Huroi?”

Thanh âm vừa quen thuộc lại vừa lạ lẫm. Grid không thể nhận ra tiếng thét từ cuối hành lang vọng đến chính là của Huroi.

“Được rồi, ta đến đây. Con mẹ tên khốn chó chết này. Ta thề sẽ khiến mi trả đủ cho những chịu đựng này của ta”

Một khi nhiệm vụ này hoàn thành, cậu muốn tẩn tên Huroi đó đến 200 cú. Grid chạy theo hướng tiếng thét, nhưng chân của cậu rất nhanh lại dừng.

“Ta đã và đang đợi ngươi”.

Kẻ xuất hiện là Leo, tên hiệp sĩ đã buông lời thoái mạ Grid trong phòng thầm vấn. Hắn đang chặn đường Grid.

“Cái gì? Con ma còn trinh? Tại sao mi lại ở đây?”

Grid đã đoán rằng hầu hết các hiệp sĩ và quân lính sẽ tập hợp trên tầng thứ ba hoặc sẽ chắn lối thoát. Thế nên cậu đang bối rối rằng tại sao một hiệp sĩ lại xuất hiện ở tầng thứ tư.

“Ai là con ma còn trinh?” Gương mặt của Leo hóa đỏ vì phẫn và giải thích.

“Chẳng phải ngươi là đồng đội của tên Huroi đó sao? Ta ngờ rằng ngươi sẽ không chạy trốn một mình. Ta biết ngươi sẽ cứu Huroi nên ta đến đây để chờ ngươi”

“A, chế tiệt. Mình chỉ nói vài lời với Huroi. Mà thiệt là, cái lũ Npc đúng là biết dùng đầu”

Grid nhìn quanh. Cậu không thấy bất kì ai ngoài Leo.

Leo nhìn Grid mà khinh bỉ.

“Ha! Mi nghĩ ta sẽ đến cùng với binh sĩ sao? Đừng quá tự tin như thế! Tại sao ta cần phải mang quân lính chỉ để giết một thứ hạ đẳng như nhà ngươi? Sức mạnh của ta đã đủ để xé xác nhà ngươi! Grid! Ta sẽ khiến mi trả giá vì dám miệt thị ta”

Gương mặt Leo đầy rẫy vẻ thỏa mãn. Điều này nghĩa là hắn căm hận Grid thật sâu. Grid không thể không đổ lỗi cho hành động của mình cách đây vài giờ trước.

“Nếu mình biết hắn sẽ điên thế này, nếu mình biết, mình đã không cư xử quá thô lỗ”

Một lần nữa,Grid nhận ra rằng cậu không nên rủa xả mọi người. Nhưng nuối tiếc bao giờ cũng đến trễ hơn.

Tấm áo choàng xanh của Leo tung bay khi lao về phía trước.

Grid sử dụng một kỹ năng.

『 Nộ Khí Đại Tông Sư 』

『 Thiểm Bộ 』

Nộ Khí Đại Tông Sư đã kích hoạt. Sức tấn công và tốc độ tấn công sẽ gia tăng đáng kể trong vòng hai mươi giây.

Thiểm Bộ đã được kích hoạt. Trị số nhanh nhẹn cùng tỉ lệ né tránh sẽ tăng đáng kể trong phòng một phút.

vay tiền online, bất động sản khuyến mãi giảm giá cực sốc căn hộ VIP 3 phòng ngủ chỉ có tại truyenhay.com

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8.9 /10 từ 732 lượt.

loading...
DMCA.com Protection Status