Overgeared Thợ rèn huyền thoại

Chương 42: Kế hoạch của Rabbit

mã giảm giá lazada hôm nayTrans: MasterD

Edit: Kei

___________________________________________________________________

“Đúng là một tên nhục nhã mà. Cố gắng để đánh bại mình như thế này .’’

Valmont cười khúc khích trước cảnh tượng tên thợ rèn giục giãy kia bị áp giải trước khi bắt chuyện với một Rabbit đang trầm ngâm.

“Thấy thế nào hả? Hắn ta bị bắt trước khi kết quả của cuộc đấu được đưa ra, vậy nên khỏi phải lo việc mất đi tình cảm của công chúng ?”

“… Đúng là vậy.’’

Hành động của Valmont có thể hiểu được nếu xét từ quan điểm là người lãnh đạo Công ty Mero. Nếu là Rabblit thường ngày ,hắn cũng sẽ làm điều tương tự ngay tức khắc. Thế nhưng bây giờ , trong lòng người đàn ông này lại có chút nhức nhối .

‘ Cậu thanh niên tên Grid đó .’

Nhớ lại giây phút trước , cậu ta đã tạo ra một tuyệt tác chỉ trong vỏn vẹn 3 giờ đồng hồ . Liệu trên lục địa này còn tồn tại người thợ rèn nào ở đẳng cấp đó? Trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình ở độ tuổi trẻ như vậy ? Chàng trai đó thực sự là một thiên tài vô song .

‘ Cậu ta có tiềm năng phát triển vô cùng lớn . Nếu mà có thể hợp tác với chàng trai trẻ đó , chẳng phải mình sẽ tích lũy được một khối lượng tài sản khổng lồ hay sao…’

Thuận theo chiều gió vốn là châm ngôn của Rabbit . Bên nào có lợi nhuận cao hơn , hắn tasẽ theo bên đấy. Và giờ đây , bản năng thương nghiệp của hắn đang cho thấy một sự quan tâm sâu sắc đến người thợ rèn trẻ tuổi kia .

Mặt khác, hiện tại Euphemina vẫn đang đứng lặng trên đài đấu .

‘ Ai là người chiến thắng chẳng phải đã quá rõ rồi sao ‘

Cô đã từng nghĩ mình đã nắm chắc chiến thắng trong cuộc so tài này rồi sau khi tạo ra Đoản Mị Dao . Có thể nói , đấy là một kiệt phẩm xuất sắc. Tuy nhiên , đứng trước người thanh niên kia , cô cuối cùng cũng nhận ra bản thân mình đã ngu muội đến nhường nào.

Chỉ cần thoáng nhìn qua thôi cũng đủ để nhận ra sự cách biệt giữa tác phẩm của cô và của tên đó . Euphemina tự nhận thức được rằng bản thân sẽ thất bại ngay khoảnh khắc mà thông tin vật phẩm xuất hiện trên bảng hiển thị . Thế nhưng ngay lúc đó , Grid lại bị bắt ? Đúng vào ngay thời điểm tế nhị như thế nữa .

‘ Việc này thật ghê tởm , nhưng … ‘

Euphemina bước xuống sân khấu , tiến tới Rabbit và nói .

“ Sự tiến triển ấy thật kỳ lạ và kết quả thực tế có lẽ đã khác, nhưng đám đông tin chắc vào chiến thắng của tôi . Mặc dù trận đấu bị dừng lại thì mọi người vẫn đinh ninh là tôi đã thắng. Chẳng phải thế là đủ để đạt được mục đích của Công Ty Mero đây sao ? Vậy nên tối muốn phần thưởng của mình .’’

Rabbit gật đầu tỏ vẻ đồng ý , “ Đúng như cô nói . Ta sẽ giữ lời hứa .’’

[ Nhiệm vụ thành công ]

[ Bạn nhận được 1500 vàng ]

[Mở khóa danh hiệu 『Kẻ thách đấu 』]

[ Mở khóa Chỉ số tinh thần chiến đấu ]

[ Mở khóa Chỉ số may mắn ]

[ Mở khóa kỹ năng 『 Tung xúc xắc 』 ]

Biểu cảm của Euphemina bừng sáng hẳn lên ,xóa tan đi những phiền muộn ban nãy . Cô nàng nhanh chóng kiểm tra những chỉ số và kỹ năng mới nhận được .

[ Tinh thần chiến đấu ]

Lượng máu càng thấp , sức tấn công và trạng thái tinh thần càng lớn .

Chỉ số càng cao , hiệu quả càng cao .Không thể dùng điểm chỉ số để tăng .

[ May mắn ]

Khả năng xảy ra hiện tượng may mắn sẽ tăng lên .

Chỉ số càng cao , hiệu quả càng cao. Không thể dùng điểm chỉ số để tăng.

『 Tung xúc xắc 』

Tung một xúc xắc và một hiện tượng nào đó sẽ xảy ra , kết quả phụ thuộc vào con số xuất hiện.

Nếu mục tiêu là bản thân hoặc đồng minh : Hiệu ứng có lợi sẽ được áp dụng nếu tung ra từ 4 trở lên . Hiệu ứng bất lợi sẽ được áp dụng nếu tung ra từ 3 trở xuống.Nếu mục tiêu là kẻ địch : Hiệu ứng có lợi sẽ được áp dụng nếu tung ra từ 3 trở xuống . Hiệu ứng bất lợi sẽ được áp dụng nếu như tung ra từ 4 trở lên. ‘ Chẳng phải đây là một kỹ năng hoàn toàn ngẫu nhiên hay sao ? ‘

Tinh thần chiến đấu và may mắn. Hiệu ứng của hai chỉ số này lớn đến nỗi khiến Euphemina quên đi nỗi đau mang tên 『 Kẻ báo thù 』 trong một khoảnh khắc. Thế nhưng kỹ năng『 Tung xúc xắc 』vừa nhận được lại khiến cô khá mơ hồ . Sẽ thật tuyệt nếu như con số tốt được lật ra , nhưng ngược lại nếu là con số xấu thi sao ? Điều đó hẳn là sễ dẫn đến một tình huống khủng khiếp .

‘ Tuy nhiên , nếu mà chỉ số may mắn được tăng cao , chẳng phải xác xuất tung ra được con số có lợi cũng sẽ tăng lên hay sao . Trong tương lai tới , mình sẽ có thể sử dụng kỹ năng này một khi điểm may mắn của mình cao hơn.’

Euphemina dần dần suy nghĩ tích cực hơn và nhận ra là đã đến lúc nói lời chào tạm biệt với Rabbit , thế nhưng như sực nhớ ra điều gì đó , cô ngập ngừng và hỏi .

“ Nhân tiện , tại sao tên thợ rèn đó bị bắt .’’

“ Cậu ta được chứng kiến là đã trò chuyện với kẻ thù của Winston .’’

“ Thế là họ nghi ngờ tên đó là đồng phạm ?’’

“ Đúng vậy .’’

“ Ồ, vậy sao …’’

Mới nãy thôi , tên Grid đó vẫn còn đứng huênh hoang buông lời chế diễu cô . Nếu có thể thì Euphemina cũng muốn đập hắn một trận ra bã rồi , thế nhưng chưa kịp làm gì đối thủ của cô đã bị bắt .

‘ Cũng nhờ vậy mà mình mới có thể hoàn thành nhiệm vụ này ‘

Có thể nói đấy hoàn toàn là may mắn. Nhưng sao trong lòng cô lại cảm thấy tiếc nuối như thế .

‘ Mình muốn biết danh tính của tên đó ...’

Nếu hắn ta thực sự sở hữu chức nghiệp độc tôn , việc quen biết người chơi như vậy sẽ đem lại rất nhiều lợi ích cho mình .

‘ Không , không được . Mình chẳng muốn thấy bản mặt xấu bẩn ấy tẹo nào nữa . Người ngợm đã xấu rồi mà bản chất thực còn kinh tởm hơn . Nói chuyện với mấy tên như thế chỉ tổ khiến mặt mình thêm nhiều nếp nhăn hơn thôi .’

Sau hồi , Euphemina quyết rũ bỏ cơn hối tiếc còn xót lại trong lòng và chuẩn bị rời đi , thế nhưng đột ngột thay , Rabbit gọi cô lại , “ Cô ,thật ra , vốn không phải là thợ rèn , phải không ?”

“…….?!’’

Lời vạch trần đầy bất ngờ ấy khiến cho cô nàng xinh đẹp kia trở nên hoảng loạng cực độ , cô đáp lại lắp bắp đầy bối rối .

“ T-Tự nhiên ông nói gì vậy ? Chẳng phải vừa nãy tôi mới tạo một con dao găm hay sao ? Làm thế nào mà tôi có thể tạo được một tuyệt phẩm như vậy nếu như bản thân không phải là một thợ rèn cơ chứ ?”

“ Ta nhận ra là có vẻ như Erina không phải tên thật sự của cô . Hơn nữa , liệu trên thế gian này tồn tại một người thợ rèn với đôi bàn tay trắng trẻo và mịn màng như thế sao .’’

Do tính chất đặc trưng của chức nghiệp , thợ rèn thường sẽ có đôi tay không mấy được đẹp lắm khi đâu cũng lổm trổm những vết chai sần sùi , thô cứng. Vậy nên cũng thật dễ hiểu lý luận của Rabbit bởi sự khác nhau một trời một vực của đôi tay Euphemina .

“ Thêm vào đó , cái cách mà cô xử lý ống thổi cũng rất là nghiệp dư . Ngay cả một thợ rèn mới vào nghề cũng có thể làm tốt hơn vậy .’’

“…..’’

“ Đáng nghi hơn là từ cái lúc mà cô mời Khan lên sàn đấu , những động lóng ngóng mới phút nào bỗng trở lên vô cùng sắc bén và lành nghề y như người đàn ông đó . Tuy chỉ là phỏng đoán thôi nhưng có lẽ nào cô có khả năng sao chép kỹ thuật của người khác . ‘’

Bình thường thì Euphemina sẽ cố gắng bác bỏ những lời chỉ trích của Rabbit . Nhưng lạ thay giờ đây cô gái ấy lại chỉ đứng lặng thinh . Dường như linh cảm của cô đang mách bảo rằng cuộc trò chuyện này có thể là khúc dạo đầu cho một nhiệm vụ mới .

“ Vậy thì ? Ý ông muốn nói ở đây là gì ?”

Nhận ra đối tượng của mình không còn ý định che dấu sự thực nữa , Rabbit bắt thẳng vào vấn đề .

“ Liệu cô sẽ giúp ta chứ ? Hãy đi và giải cứu Grid .’’

“ Huh ? Tại sao ? Chẳng phải hắn là kẻ thù của ông sao ?’’

Rabbit nhún vai .

“Chẳng có thứ gì trường tồn mãi mãi trước đồng tiền cả .’’

“ Tôi vẫn không rõ ông đang muốn nói cái gì .’’

Trông có vẻ như cô gái nhỏ đáng yêu cầu một lời giải thích rõ ràng hơn cho chuyện này . Rabbit đành phải dẫn cô đến một con hẻm xa lạ . Sau khi kiểm tra kỹ lưỡng rằng không cô ai xung quanh , ông mới bắt đầu mở miệng .

“ Công ty Mero đang có tham vọng chuộc lợi nhiều nhất có thể từ Winston , đáng tiếc thay viếc ấy đã gián tiếp biến nó trở thành một quả bom hẹn giờ . Sẽ không có gì là lạ nếu như Bá tước Steim nhận được một lời buộc tội chống lại Công ty bất cứ lúc nào . Nói một cách dễ hiểu hơn là sẽ chẳng còn có tương lai tốt đẹp nào ở phía trước nữa . Thế nên đã đến lúc để ta nói lời từ biệt nó rồi.’’

Trong con hẻm ẩm ướt và tối tăm , đôi mắt vô tình ngày nào của Rabbit bỗng ánh lên trong một khoảnh khắc.

“ Ngay khi được chứng kiến những kỹ năng tuyệt vời của cậu thanh niên đó , ta đã nhận ra được công việc sắp tới của mình là gì . Lò rèn của Khan . Ta sẽ bắt đầu công việc mới tại lò rèn ấy . Rồi ta sẽ thành lập một nhóm cùng với Grid. Với mạng lười liên hệ và các kỹ năng kinh doanh đã được mài giũa qua năm tháng , việc phân phối những vật phẩm của Grid chỉ là chuyện giản đơn . Nếu như cả hai hợp tác tốt với nhau , ta tìn rằng bọn ta một mình cũng có thể tạo ra doanh thu của một công ty kinh doanh vừa hoặc nhỏ . ‘’

“ N-Nhiều đến vậy sao …?’’

Đôi mắt của Euphemina cũng ánh lên theo . Một người chơi có tiềm năng thu về lợi nhuận khủng đến vậy ! Điều này thực sự tuyệt vời .

‘ Hiện tại ai đang ở hạng một thương gia nhỉ ?

Euphemina tìm kiếm trong ký ức của bản thân , thế rồi một cái tên xuất hiện .

‘ Phải rồi , là Beiga .Anh ta lên hạng đầu từ ba tháng trước . Nhưng mình nghe nói là quy mô của công ty anh ta nhỏ đến mức lợi nhuận thu về chẳng được bao nhiêu nếu đem so với các thương nhân NPC … ‘

Nói cách khác , người chơi thương nhân hàng đầu thậm chí còn không thể nào điều hành nổi một công ty nhỏ ở thời điểm hiện tại . Ấy thế mà tên Grid kia lại có thể kiếm ra được từng ấy doanh thu chỉ bằng việc ngồi nhà và chế tác vật phẩm .

‘ Mình đã biết là chức nghiệp của hắn chẳng phải hạng xoàng gì rồi nhưng nghĩ rằng nó đến cái mức độ này thì … ‘

Rabbit giải thích kế hoạch của mình cho Euphemina .

“ Sau đây là những điều kiện tiên quyết để ta có thể làm việc tại lò rèn của Khan . Đầu tiên, sự sụp đổ của Công ty Mero và lãnh chúa Winston. Tiếp theo, gỡ bỏ ấn tượng xấu của ta trong mắt công chúng . Và cuối cùng, điều quan trọng nhất là phải giải thoát Grid thành công . Nếu như ta có thể giải cứu được Grid và gây ra sự sụp đổ của Công Ty Mero và lành chúa Winston cùng một lúc , thì tội lỗi trước đây của ta mới được giảm nhẹ đi trước mắt Grid và người dân Winston . ‘’

“ Vậy nên ông cần sự trợ giúp từ tôi ?’’

“ Phải . Ta đã quan sát khả năng của cô . Chúng hoàn toàn đủ điều kiện."

[ Nhiệm vụ ‘ Trợ giúp kế hoạch theo đuổi nghề nghiệp của Rabbit’ ] được khởi tạo

[ Trợ giúp kế hoạch theo đuổi nghề nghiệp của Rabbit ]

Độ khó : S

Rabbit không còn chắc chắn về viễn cảnh tương lai của Công ty Mero nữa . Dự đoán được Công ty sớm muộn cũng sẽ sụp đổ , hắn thà tự mình phá vỡ nó để có được một hình ảnh mới trước công chúng .

Hãy trợ giúp Rabbit cứu lấy Grid và gây ra sự sụp đổ của Công ty Mero và lãnh chúa Winston .

Phần thưởng hoàn thành nhiệm vụ : 5000 vàng . Mức độ thiện cảm với Rabbit và người dân Winson sẽ lên cao nhất .

Nhiệm vụ thất bại : Giảm 2 cấp độ . Cái chết của Rabbit . Tất cả nhiệm vụ liên quan đến Rabbit sẽ bị hủy vĩnh viễn .

[ Bạn có muốn chấp nhận nhiệm vụ? ]

‘ Không thể tin được …’

Euphemina nghẹn họng không nói lên lời sau khi xác nhận thông tin nhiệm vụ . Những nhiệm vụ mang lại danh hiệu và những nhiệm vụ cấp S thật sự rất khó để tìm thấy . Thế nhưng giờ đây nó lại được tạo ra sau khi được lên kết với tên Grid đó . Chí ít nhất , việc này cũng đủ để nói lên được rằng Grid là một người cực tối quan trọng ở Winston này .

‘ Grid … một tên có bản chất tệ đến như vậy , nhưng phải thú thực là khả năng và sự hiện diện của hắn không phải hạng xoàng . Mình nghĩ là sẽ khôn ngoan hơn nếu như có thể xây dựng được mối quan hệ với hắn sau vụ này . ‘

Ngẫm kỹ lại , Euphemina quyết định chấp nhận nhiệm vụ .

“ Được thôi , tôi sẽ làm nó .’’

[ Nhiệm vụ đã được chấp nhận ]

Thật hài hước sao khi chỉ vì một người đàn ông muốn chuyển việc mà kéo theo cả sự sụp đổ của một Công ty lớn cùng và lãnh chúa của một vùng .

***

Các cư dân Winston đang tập trung lại tại lò rèn của Khan

“ Vậy là tin đồ về việc cậu Huroi đấy đã bị bắt khi cố gắng rời Winston là thật.’’

“ Thế thì chẳng phải lãnh chúa sẽ biết những gì mà chúng ta giao phó cho cậu ta hay sao ? Chuyện càng tệ hơn rồi đây . Giờ thì việc giám sát sẽ được thắt chặt hơn và sẽ chẳng có một Huroi thứ hai nào xuất hiện nữa . ‘’

“ Chúng ta không thể làm gì được bây giờ . Winston sẽ chẳng thể nào thoát khỏi bàn tay của con quái vật Mero ấy được cả ...’’

Sự kích động đang dần nhen nhói trong lòng người dân nơi đây . Khi thường, Khan sẽ là người làm dịu họ , thế nhưng giờ ông không còn tâm trí để quan tâm đến việc đấy nữa .

‘ Grid …’

Huroi đã bị bắt vì cố gắng tiếp cận lấy Bá tước Steim . Trừ khi đám Mero và tên lãnh chúa thối nát kia là kẻ ngốc ,thì chúng sẽ cho cậu ta mọt gông đến hết đời . Nếu xem xét mức độ gần gũi của Grid với người dân Winston , bao gồm cả Khan , có khả năng Grid cũng sẽ chịu chung số phận với Huroi .

‘ Mình không thể để Grid thối rữa trong ngục đến hết phần đời còn lại được . Mình phải đi cứu cậu ta ! ‘

Khan quyết chí rồi hét lớn .

“ Chúng ta không thể nào nhắm mắt làm ngơ trước sự bất công được nữa ! Chúng ta cần phải bảo vệ lấy tương lai của bản thân bằng chính đôi tay chúng ta ! Chúng ta sẽ đánh đuổi đi tên lãnh chúa thối nát và đám Công ty Mero khốn nạn kia ra khỏi nơi chôn rau cắt rốn linh thiêng này ! ‘’

vay tiền online, bất động sản khuyến mãi giảm giá cực sốc căn hộ VIP 3 phòng ngủ chỉ có tại truyenhay.com

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8.9 /10 từ 732 lượt.

loading...
DMCA.com Protection Status