Overgeared Thợ rèn huyền thoại

Chương 36: Say

mã giảm giá lazada hôm nayQuyển ITrans: Master D

Edit: Kei

***

“Hắn ta đã sở hữu chức nghiệp huyền thoại vậy mà thế quái nào giờ đây hắn vẫn chỉ dậm chân ở cấp độ 21 ? Hắn đã chơi kiểu quái gì thế ? Nhưng cũng phải nói là tuyệt vời thật. Lần đầu tiên mình được tận mắt chứng kiến một người với cái khả năng không tăng nổi cấp độ tuyệt vời như thế. Chỉ việc hắn ta nhận được nhiệm vụ chức nghiệp đã là một kỳ tích rồi. ‘’

Yoon Sangmin vốn chẳng ưa gì Shin Youngwoo. Chỉ cần nhìn vào cái quá khứ chơi game thảm hại của hắn ta cũng đủ để hiểu chàng trai này đã hết thuốc chữa và chẳng có tí tài năng nào rồi. Thế mà giờ đây hắn lại nhận được chức nghiệp huyền thoại? Trông có khác gì một con heo đang ve vãn viên ngọc trai sáng bóng không cơ chứ ? Đối với Yoon Sangmin, việc một chức nghiệp huyền thoại lại rơi vào tay một kẻ như thế thật sự quá lãng phí.

‘Hắn ta là cái loại người dành cả đời cũng không thể đặt chân lên nổi hàng ngũ của những người chơi hàng đầu. Vì sự can thiệp của hắn mà một lượng lớn dữ liệu quý giá về chức nghiệp huyền thoại đã bị tiêu thụ. Và giờ tên này lại định chiếm đoạt một khối dữ liệu nội dung khác sao...’

Giám đốc Yoon Sangmin đã chắc chắn về điều đó.

‘ Không nghi ngờ gì nữa . Hắn ta quả thực là một cái gai độc đang phá dần đục mòn đứa con tinh thần của ta. Thế nên , trước khi hắn còn có thể lộng hành thêm nữa, chúng ta phải khóa tài khoản của hắn mãi mãi.’

Nhưng buồn thay là Yoon Sangmin có chức quyền đâu để quản lý tài khoản của người chơi. Thế nên anh ta chỉ đành biết ngậm đắng nuốt cay vào lòng. Thầm nguyền rủa Shin Youngwoo, ngài giám đốc của chúng ta quay sang hỏi Yoon Nahee với giọng điệu nghiêm túc.

“ Mà nhân tiện , tại sao nhiệm vụ này lại chỉ có 9 % cơ hội thành công ? Tận 9 % cơ hội để tên này giải cứu được Allunbatar cơ á? Vô lý! Chẳng phải chính xác hơn nếu nói hắn chỉ có 0 % thôi sao ?”

Các giám đốc điều hành khác dường như cũng đang có chung suy nghĩ .

“Con số thông kê nãy rõ ràng là không ổn.”

“ Đúng rồi đó. Tôi chắc chắn rằng siêu máy tính Morpheus đã bị nhiễm virus.”

Nhiệm vụ này chắc chắn sẽ thất bại. Đời nào một người chơi chỉ vỏn vẹn cấp độ 21 mà đòi đi cứu được Allunbatar cơ chứ. Có vẻ như đây là dấu chấm hết cho cái chiến dịch công khai tích cực đến toàn thế giới. Ai cũng nghĩ thế mà buồn lòng thêm, vì biết làm sao được.

Tuy nhiên, trong bầu không khí sầu nào hiện giờ, chỉ có duy nhất Lim Cheolho vẫn đang vui vẻ.

‘Nhân vật chính của tận 3 sự kiện lớn liên tiếp à … Kể từ khi nhận được chức nghiệp huyền thoại đó, cậu ta đã tạo ra được những mũi tên ở cấp độ sử thi và rồi nhận được nhiệm vụ chức nghiệp, dù thế nào đi chăng nữa , mình vẫn cảm thấy một chút gì đó kỳ vọng vào chàng trai trẻ này.’

Nói một cách thẳng thắn thì, sự bất tài của cậu ta đã vượt ngưỡng thông thường đến mức khó lòng có thể dự đoán được tương lai của cậu ta. Đó là một điểm thú vị khi theo dõi những cuộc hành trình mà bạn chẳng thể nào tiên đoán được bởi những biến số mà cậu ta sẽ gây ra.

Bất kể kết quả của nhiệm vụ có ra sao đi chăng nữa thì hiện tại Lim Cheolho đã rất hài lòng . Còn những giám đốc điều hành khác , bao gồm cả Yoon Sangmin và Park Eunhyuk lại có vẻ không được như thế cho lắm.

***

Tôi gặp Khan trước tên Huroi đó.Tôi thậm chí còn đã xả thân lao vào bảo vệ tiệm rèn và chi trả tiền viện phí cho ông ấy. Nói không ngoa nhưng tôi thực sự là đại ân nhân của Khan .

Mặt khác tên Huroi đấy là ai cơ chứ ? Hắn ta bỗng dưng từ đâu xuất hiện và chỉ đứng đó nói vài lời với Khan .

“Vậy thì tại sao ?”

Tại sao Khan lại trao cho hắn nhiệm vụ “Vì cư dân Winston” ? Còn tôi thì sao , sau tất cả những việc tôi làm, tôi chỉ nhận được một nhiệm vụ đáng giá 600 vàng thôi sao?

‘ Chẳng phải theo lẽ thường thì ông ta phải đưa cho mình mọi nhiệm vụ chứ ?’

Nếu như Khan là một NPC biết cách trả ơn , thì ông sẽ chuyển tất cả những nhiệm vụ của mình cho tôi. Nhưng ông ta lại là một NPC vô ơn.

“Khan đáng ra phải nên trả ơn …Không, ông ta có điên không ? Dù sao , mình cần phải suy nghĩ kỹ về nội dung của câu truyện. Nếu như mình muốn một NPC lắng nghe mình, mình có cần phải hành động thân thiện hơn trong tương lai không?”

Càng chìm sâu vào dòng suy tưởng, lòng tôi càng quặn lại. ‘Vì cư dân Winston’ là một nhiệm vụ quan trọng có thể định đoạt số phận của những con người nơi đây. Đáng ra Khan nên đưa nó cho người mà ông tin tưởng nhất chứ

Nhưng ông lại chọn Huroi ! Điều đó nghĩa sao, nghĩa là tôi thậm chí còn tệ hại hơn cả người mà ông thậm chí còn chưa gặp lần nào !

“ Tại sao một con chó chui lủi từ đâu ra lại đáng tin cậy hơn tôi cơ chứ …? Ugh!”

Tôi đang ở một quầy hàng ven đường gần nhà. Dường như mọi người xung quanh ai cũng cảm thấy ghê tởm cảnh tượng một thằng vô công rồi nghề đang than thở về cuốc sống thất bại của hắn trong khi mồm thì đang nốc từng ngụm Shochu đắng ( Một thức uống có cồn của Nhật Bản )

Tửu lượng của tôi ban đầu chỉ là 1 chai rưỡi Shochu , nhưng dường như cơn bực tức và sự thất vọng về Khan cùng với sự ghen tị về tên khốn đó đã góp phần đẩy giới hạn của tôi lên cao .

“Kuaaah !”

Đặt cái chai trống rỗng thứ ba xuống bàn, thế nhưng sao trái tim tôi vẫn không được xoa dịu đi, hai khóe mi tôi chỉ đang chực chờ tuôn lệ.

Càng nghĩ thêm nữa thì hình ảnh của Khan trong đầu tôi càng thêm méo mó, đáng ghét hơn. Có lẽ chỉ có tôi thực sự đã nghĩ rằng sau suốt khoảng thời gian bên nhau ấy , chúng tôi đã trở thành những người bạn chân thành của nhau. Hóa ra từ trước tới nay tôi chẳng là gì trong mắt ông ta, ông ta chưa một lần tin tưởng tôi.

“Tại sao ông lại không tin tôi, tại sao lại trao cho hắn cơ hội ngon ăn như thế ? Tại sao … tại sao ? Chết tiệt !”

Dù sao đi nữa , ngày mai đài báo nói rằng trời sẽ bắt đầu mưa trong vòng 3 ngày . Tôi giờ không cần phải lo lắng về việc đi làm trong thời gian đó .

Tôi to tiếng gọi chủ quán .

“ Ajumma.”

Một người phụ nữ trung niên đang cắt Soondae bỗng ngạc nhiên trước tiếng gọi của tôi và trở nên nao núng ( một loại xúc xích Hàn Quốc ).Tôi có thể nhận thấy đôi mắt của cô rung nhẹ khi cô bắt gặp cái nhìn của tôi .

‘Gì đây … Giờ thì sự quyến rũ của tôi đã được đẩy lên tối đa bởi ánh hào quang cô đơn xung quanh tôi hiện giờ à ? ‘

Nỗi cô đơn trong ánh mắt tôi tựa cơn bão giá lạnh tạc trên đỉnh Everest. Choáng ngợp bởi đôi mắt sâu thẳm, người phụ nữ đứng tuổi dường như bối rối khi bị thu hút bởi người đàn ông trẻ khoảng tuổi con mình .

‘Tôi thật là một thằng đàn ông tội lỗi …’

Tôi cảm thấy có lỗi với người phụ nữ ấy, nhưng tiếc là tôi không có hứng thú với cổ . Đặc biệt nếu đối tượng là người đã có chồng.

‘ Mình không thể nào phá hoại hạnh phúc gia đình người ta được.’

Tôi hành động ngay tức lự trước khi người đàn bà ‘đáng thương’ kia có thêm mộng tưởng nào nữa.

“ Thêm một chai Shochu nữa. À mà tôi có thể xin thêm một chén súp cá được không ? Đừng quên bỏ một miếng củ cải vào bát súp như một dịch vụ …’’

Kwaang !

Con dao bếp sắc lịm mới hồi nào còn đang thoăn thoắt trên tay cô nay đã cắm ngập vào chiếc thớt trên bàn. Người phụ nữ trung niên ấy chỉ thẳng mặt tôi rồi nói .

“ Cậu thực sự hơi bị quá đáng rồi đấy ! Tôi không để tâm gì đến chuyện 3 chai Shochu, nhưng chẳng phải tôi đã nói rằng là cái bát súp cá thứ 9 kia là bát cuối cùng rồi sao ! Hơn nữa , cậu còn dám dày mặt yêu cầu thêm dịch vụ mỗi lần xin! Tổng giá trị của chúng giờ còn vượt ngưỡng lượng cồn nãy giờ cậu nạp vào kia kìa . Làm đàn ông thì chí ít cũng phải có thể diện chứ ? ‘’

“… Việc gì phải cáu lên như thế cơ chứ .Chí ít thì cô cũng nên phục vụ khách hàng món súp của mình chứ ... Cái thế giới này lại làm tôi thất vọng thêm một lần nữa. Đúng thế, y hệt như lão Khan vậy’’

“Cậu đang lảm nhảm cái quái gì vậy? Tôi sẽ không cho cậu thêm bất kỳ bát súp nào miễn phí nữa ! ‘’

Người đâu mà bần tiện thế cơ chứ . Thế là đi tong cái kế hoạch lấp đầy dạ dày với đống súp đó rồi.

“Hà , có lẽ đã đến lúc nói lời tạm biệt và trở về đến cái thực tại tàn khốc ngoài kia …”

Nhận ra đã đến lúc, tôi đứng dậy và không đoái hoài gì đến việc xin thêm bát súp nữa. Đặt tiền trên quầy bàn, gửi lời từ biệt đến chủ quán và lặng lẽ rời đi. Có lẽ đây lại là một đêm cô đơn nữa. Bỗng một giọng nói giận dữ vang lên sau tôi .

“ Này , tên kia ! Cậu còn thiếu 1000 won kia kìa ! Liệu hồn mà trả 1000 won đây !”

À , có lẽ trong cơn say tôi đã tính toán nhầm lẫn hóa đơn của mình . Vậy có lẽ nên thử một chút nhỉ .

‘ Đây có lẽ là cơ hội để mình tiết kiệm được 1000 won !'

Nếu về lúc trước, chẳng bao giờ trong đầu tôi có khái niệm về việc tiết kiệm tiền cả . Nhưng giờ thì một thằng đang nợ ngập đầu như tôi còn biết làm gì khác cơ chứ. Nếu như giới trẻ ngày nay học tập được đức tính tốt này, chẳng phải tương lai Hàn Quốc sẽ trở nên tươi sáng hơn hay sao. Vì tinh thần tiết kiệm trường tồn bất diệt và tương lai nước nhà ,tôi cần phải tránh mất đi số tiền 1000 won này

‘ … Không , dù mình có say đến mấy đi chăng nữa , mình cũng không thể nào bỏ chạy được. Thể nào mình cũng sẽ bị camera an ninh bắt gặp và cuối cùng ngồi uống nước trong phòng đồn.’

Liệu có đáng không khi bị đặt sau song sắt chỉ vì 1000 won ? Đành lòng quay lại , tôi đưa hóa đơn 1000 won cho người phụ nữ trung niên kia .

“ Nếu như tôi là một người bình thường trong cuộc sống xã hội điện đại này, có thể tôi đã bỏ trốn đi rồi đó. Thế nhưng tôi lại trả 1000 won còn thiếu đây , nghĩ thế nào thì nó cũng rất tuyệt phải không ?’’

“… Chẳng phải phần lớn mọi người đều hành động như thế này hay sao?”

“ Cái đó … cô đúng là chẳng biết gì về cái thế giới này cả. Cô có biết ngoài kia đầy rẫy bao nhiêu thằng ngỗ ngáo vô đạo đức hay không? Những người như tôi thực sự là rất hiếm đấy ! ‘’

“ V-vậy sao ? Tôi hiểu rồi . Tôi đã hiểu rồi , tốt hơn là cậu nên về nhà đi . Cậu say rồi.”

“ Uhuh! Ajumma ! Cô có biết trái tim tôi giờ đây trống rỗng đến mức nào không ? Chẳng phải giờ cô nên gói ghém một ít súp cá cho chàng trai trẻ đủ tốt để hoàn trả lại 1000 won trong tiết trời giá lạnh này hay sao . ‘’

“ …”

Người phụ nữ đứng tuổi đó quay về quầy hàng của mình mà không nói gì thêm . Lạnh lùng thật đấy, tôi đã khoanh tay ôm chặt mình đứng chờ một người nào đó đi ra cùng với gói súp trên tay, thế nhưng sau 5 phủt , hay là 10 phút nhỉ , chẳng có ai cả .

“ Haha … Một lần nữa ,lại bị phản bội lần nữa ư.Tất cả NPC và mọi người nơi đây dường như đều chà đạp nên lòng tin của mình.”

Đúng vậy , đây là một thế giới đầy đắng cay. Tôi trở về nhà sau khi muộn màng nhận ra rằng tôi là một con người cô độc trong thế giới này .

***

“ Anh đáng ra phải nên liên hệ với em nếu như có ý định về muộn chứ ! Anh biết giờ là mấy giờ rồi không?”

Một giờ sáng. Ngay khi trở về nhà , tôi bị trách mắng bởi con em gái đang ngồi xem tivi trong phòng khách.

“ Anh đi uống rượu đến tận giờ này sao ? Nhưng mà Oppa làm gì có người yêu hay bạn bè thân thiết gì. Vậy thì tại sao ? Đùng nói với em là anh đi nhậu một mình đấy ? Anh không có chút xấu hổ nào à ?’’

“ Này … chẳng phải ngày mai em có lớp à , sao giờ này còn chưa ngủ?”

“ Em đã rất lo lắng việc loại người chỉ biết dành thời gian tại nơi làm việc hay trong hộp đăng nhập bộng đột nhiên biến mất … Không , điều này nghĩ thế nào cũng quá là kỳ lạ!”

“ Eh ? Em để tâm đến anh sao? Vậy ra đó là lý do mà em chờ đến tận giờ này à ?’’

“ Hả ? Cái gì ? Ai mà thèm chờ anh cơ chứ ? Hứ ! E-Em chỉ đang xem một chương trình TV vui nhộn nên vẫn chưa đi ngủ mà thôi . ‘’

“ Vậy thì sao em lại nổi giận vậy ? Em có sốt không đó mà mặt mày đỏ rực thế kia . Anh đã làm gì sai à?”

“M-mặt ai mà đỏ cơ chứ ? Thật là nực cười . Em đi ngủ đây!”

Kwang !

Sehee quay đầu lại và đi thẳng vào phòng ngủ

“ Phew , bây giờ bọn trẻ đứa nào cũng như thế này à.”

Dường như cơn say đã bị đánh tan bởi tiếng quái tháo của Sehee . Tôi một lần nữa trở nên tức giận khi để tuột mất nhiệm vụ ‘Vì cư dân Winston ‘.

“ Khỉ thật , mình cũng cần phải đi ngủ thôi .”

Rồi bỗng Sehee quay lại . Em ấy bước tới gần tôi và bắt đầu cằn nhằn.

“Anh liệu mà đi đánh răng và chà chân đi. Anh say rồi, thế nên đừng có đi tắm. Mà, em cũng chẳng nghĩ rằng sẽ anh đi tắm đâu bởi thường thì anh có tắm mấy đâu . ‘’

“ … Không phải em đang ngủ à ?”

“ Em chỉ muốn uống nước trước khi ngủ mà thôi.”

“ Vậy thì đi uống đi. À mà, chúc em ngủ ngon.”

Nói rồi , Sehee đi về phía buồng bếp trong khi tôi bước vào phong tắm .

“ Anh có phải trẻ con đâu mà phải đánh răng hơn một lần mỗi ngày cơ chứ.”

Trong một số trường hợp hiếm hoi , tôi đã từng đánh răng 3 lần một ngày . Tôi ngừng việc thoa kem đánh răng của mình lên bàn chải . Có vẻ như cơn say mèm đang khiến tôi buồn ngủ cực độ .

“ Xì , nghỉ đánh răng một ngày thì có chết ai đâu …’’

Cuối cùng thì , tôi chỉ rửa tay rồi rời khỏi phòng tắm. Thế rồi cứ thế mà chui vào phòng ngủ . Hình như Sehee đang hét ầm bên ngoài phòng tôi , thế nhưng kệ đi , tôi buồn ngủ lắm rồi.

Và thế là một ngày nữa lại trôi qua .vay tiền online, bất động sản khuyến mãi giảm giá cực sốc căn hộ VIP 3 phòng ngủ chỉ có tại truyenhay.com

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8.9 /10 từ 732 lượt.

loading...
DMCA.com Protection Status