Overgeared Thợ rèn huyền thoại

Chương 35: Nhiệm vụ B408

mã giảm giá lazada hôm nayQuyển ITrans : Kei

***

11:33 tối.

Lim Cheolho, người đứng đầu đội phát triển game Viên Mãn Giới và tập đoàn S.A, đã làm việc suốt cả đêm dài. Viên Mãn Giới là trò chơi với hơn 2 tỷ người dùng thế nên luôn có vô vàn biến số ngẫu nhiên xảy ra. Sự thay đổi của Viên Mãn Giới, dù lớn hay nhỏ, đều phụ thuộc vào hành động của hơn 2 tỷ người chơi kia. Hệ thống sẽ không thể nào hoạt động trơn tru nếu lỗi cứ tiếp tục phát sinh từng ngày.

Lim Cheolho đã luôn mong muốn xây dựng nên một hệ thống hoàn hảo đến từng chi tiết.

‘ Ta sẽ không bao giờ để xảy ra dù một lỗi nhỏ nhất.’

Một khi đã hoàn toàn chú tâm vào công việc, không ai có thể bì được với sự tập trung toàn lực của anh ta và Lim Cheolho chỉ nghe tiếng chuông điện thoại sau khi nó đã réo rắc liên hồi suốt 40 giây hoặc lâu hơn thế nữa. Đó là cuộc gọi từ đội ngũ vận hành.

“ Chuyện gì thế?”

( Có người đã nhận nhiệm vụ B408. Xin hãy tiến hành triệu tập một cuộc họp khẩn cấp.)

Suy nghĩ của Lim Cheolho như muốn bùng nổ khi nghĩ về nhiệm vụ B408.

B408. Đó là mã của nhiệm vụ ẩn cấp S chỉ có thể hoàn thành một khi những điều kiện đặc biệt được đáp ứng.

‘ Phần thưởng cho nhiệm vụ B408 là Chức nghiệp thứ hai?’

Người chơi hoàn thành nhiệm vụ B408 sẽ có thể nhận thêm một Chức nghiệp mới. Ở Viên Mãn Giới, người đó sẽ là người đầu tiên có hai chức nghiệp. Nhưng phần thưởng càng cao thì độ khó lại càng cao gấp bội phần.

Nhiệm vụ B408 còn đặc biệt hơn hay có thể nói là độc nhất vô nhị khi mà người chơi bị nhốt trong một không gian kín trong hơn 200 giờ liền. Việc đó sẽ gây tác động trực tiếp tới thế giới thực khi mà người chơi thực hiện nhiệm vụ B408 sẽ phải chịu tổn thương nặng nề về mặt thể chất. Một trong những lí do mà câu ‘ Tập đoàn S.A có quyền được tra cứu thông tin cá nhân của người chơi’ được tạo là vì những nhiệm vụ như B408.

“ Tôi sẽ cho phép tiến hành ngay lập tức, bản thân tôi cũng sẽ tham dự cuộc họp lần này.

Lim Cheolho ngay lập tức dừng việc sửa lỗi và hướng về phòng họp. Anh ta bắt đầu xem xét những tập tài liệu được đưa đến phòng họp. Chúng chứa những thông tin về người chơi đã kích hoạt nhiệm vụ ẩn cấp S kia.

“ Thật tuyệt vời. Một người Mông Cổ.”

Ban đầu, Mông Cổ là quốc gia giàu thứ 10 của thế giới về tài nguyên khoáng sản nhưng họ lại thiếu công nghệ để tìm kiếm, khai thác và sử dụng những kho báu ấy. Nhưng sau khi thoát khỏi chế độ cộng sản, chính phủ Mông Cổ đã thiệt lập quan hệ ngoại giao với nhiều quốc gia và tích cực thu hút những mối đầu tư trực tiếp từ nước ngoài (FDI).

Kể từ đó, nhiều chính phủ và công ty đã bắt đầu đầu tư vào Mông Cổ, bao gồm cả Hàn Quốc. Họ gọi Mông Cổ là ‘ Vùng đất của cơ hội và đầu tư. Và cứ thế một dòng vốn khổng lồ nước ngoài đổ vào Mông Cổ.

Tuy nhiên, một khi chế độ Mông Cổ thay đổi vào những năm 2010, các khoản đầu tư nước ngoài bắt đầu chậm lại do sự thay đổi nhanh chóng trong chính sách. Sau nhiều năm, chế độ lại thay đổi một lần nữa và các quan chức Mông Cổ cố gắng thu hút những khoản đầu tư nước ngoài một lần nữa, nhưng nhiều đất nước đã mất niềm tin vào Mông Cổ. Cuối cùng, các kế hoạch của chính phủ Mông Cổ đã không được tiến hành theo kế hoạch và Mông Cổ vẫn là một quốc gia đang phát triển cho đến những năm 2030.

Nhưng bây giờ mọi chuyện đã khác. Vốn đầu tư nước ngoài của Mông Cổ được hồi sinh khi nền kinh tế thế giới bùng nổ nhờ vào sự phát triển công nghệ nhanh chóng vào những năm 2040. Chính phủ Mông Cổ đã hợp tác với nhiều quốc gia khác, và thông qua một số quá trình thành công, quốc gia này bước vào hàng ngũ của các nước phát triển.

Nhưng bất chấp điều này, tính khí du mục của người Mông Cổ vẫn không thay đổi. Đại đa số người Mông Cổ không thể thích nghi với những lợi ích mới và vẫn muốn đi lang thang trên đồng cỏ. Do đó, Mông Cổ trở thành một trong những quốc gia có số lượng người chơi Viên Mãn Giới ít nhất.

Theo thống kê, hơn 60% tổng dân số của các quốc gia phát triển đang tham gia Viên Mãn Giới. Ngoài ra, các doanh nghiệp liên quan đến Viên Mãn Giới còn tạo ra rất nhiều việc làm cho người dân. Nhưng ở Mông Cổ, chỉ có 3% dân số sử dụng Viên Mãn Giới. Đối với những người Mông Cổ yêu thích lang thang trên đồng cỏ, hành động bị nhốt trong một hộp đăng nhập là không thể chấp nhận được.

‘3% dân số đã là một phép màu.’

Người đàn ông 25 tuổi với cái tên Allunbatar khó phát âm, là một nhà hùng biện cấp 127. Lim Cheolho đã rất ngạc nhiên khi thấy một nhà hùng biện cấp 127, một lớp yếu trong chiến đấu, nhưng anh ta không thể tin rằng người dùng đó là người Mông Cổ.

‘ Nhận nhiệm vụ dựa theo cấp độ : Bằng cách tận dụng đặc tính của ‘ Nhà hùng biện’, cậu ta có thể nhận những nhiệm vụ tương đối khó với phần thưởng tương ứng, thật là một cách hiệu quả để lên cấp.’

Lúc Lim Cheolho đang đọc tài liệu thì những thành viên khác đang ngon giấc ở nhà phải tức tốc chạy ba chân bốn cẳng tới cuộc họp khẩn cấp này. Một vài người trong số họ vẫn còn mùi bia rượu. Lim Cheolho chú ý đến Yoon Sangmin, vịgiám đốc luôn bị ám ảnh về sự sạch sẽ lại xuất hiện lần đầu tiên với mái tóc rối xù.

“ Tôi đã nghĩ rằng chỉ có anh trong tất thảy mọi người sẽ chải và chăm sóc cho mái tóc của mình, kể cả khi đất nước này có chìm trong biển lửa đi nữa. Có phải điểm yếu của giam đốc Yoon là ngủ không?”

Những thành viên khác có chung suy nghĩ và bật cười.

“ Cuối cùng thì chúng ta cũng đã tìm thấy điểm yếu của giám đốc Yoon !”

“ Haha, đúng thế. Tôi đã nghi ngờ rằng anh ta là một con robot sẽ không bao giờ chảy máu dù bị thương. May thay, anh vẫn là một con người như chúng tôi.”

Bầu không khí đã bớt căng thẳng hơn chỉ với vài từ của Lim Cheolho. Những tràng cười liên tiếp đánh bật cơn buồn ngủ của mọi người.

‘ Anh lấy tôi làm lối thoát thân.’

Khuôn mặt Yoon Sangmin đỏ rực lên khi đang ra dấu gọi Yoon Nahee.

“ Có vẻ như mọi người đã có mặt. Chủ tịch chi nhánh Mông cổ và những cán bộ phụ trách khác đã tới chưa?”

“ Họ đã tới rồi, tôi sẽ liên lạc với họ ngay lập tức.”

Một hình chiếu 3D xuất hiện giữa bàn họp. Đó là hình dáng của người quản lí và những nhân viên điều hành chi nhánh Mông cổ của tập đoàn S.A. Họ chào Lim Cheolho.

Lim Cheolho tiếp tục cuộc họp.

“ Mục đích của cuộc họp này nhằm để bảo đảm sự an toàn cho một người chơi Mông Cổ đã nhận nhiệm vụ B408, anh ta tên Allunbatar. Tôi sẽ giao nhiệm vụ này cho Quản lí chi nhánh.”

Quản lí chi nhánh Mông Cổ của tập đoàn S.A , Park Eunhyuk, đã sớm hoàn tất sự chuẩn bị của mình ngay khi anh ta nghe việc một người chơi Mông Cổ đã kích hoạt nhiệm vụ B408.

“ Tôi đã truy dấu địa chỉ Ip của Allubatar, người hiện đang kết nối với Viên Mãn Giới, và đã xác nhận địa chỉ được ghi trong thông tin hoàn toàn khớp với căn hộ hiện tại của cậu ta. Nếu có chuyện bất trắc xảy ra, chính phủ Mông cổ sẽ phối hợp với chúng ta bằng cách gửi những nhân viên y tế và cảnh sát. Và cuối cùng, trong thời gian làm nhiệm vụ, đội bảo vệ sẽ luôn quan sát Allubatar trong thời gain thực.

Hành động nhanh gọn và đầy hiệu quả này làm Lim Cheolho gật đầu thỏa mãn.

Quản lí chi nhánh, Park Eunhyuk đưa ra ý kiến của mình,

“ Chi nhánh Mông cổ xem nhiệm vụ này là một cơ hội và lấy nó làm bàn đạp để đặt dấu chân của mình trong thị trường Hàn quốc. Tôi sẽ để lộ vài thông tin về nhiệm vụ này với giới truyền thông. Đây sẽ là người chơi đầu tiên sở hữu đến hai chức nghiệp trong Viên Mãn Giới, và sự thật rằng anh ta là người Mông Cổ sẽ được loan tin rộng rãi trên khắp thế giới. Đây là một sự quảng cáo hoàn toàn tự nhiên và những người Mông Cổ khác sẽ thấy đồng hương của mình trở thành một ngôi sao mới nổi trên toàn cầu thông qua Viên Mãn Giới, từ đó, tăng sự hứng thú của họ với trò chơi này.”

“ Oh, đó là một ý tưởng tuyệt vời. Một khi họ đã bắt đầu hứng thú, số lượ ng người muốn trải nghiệm Viên Mãn Giới sẽ tăng vọt.”

“ Đa số những công ty truyền thông từ mọi quốc gia, đặc biệt là những công ty của Mông Cổ, sẽ nhảy vào tìm hiểu thêm về nhiệm vụ lần này. Nếu hình tượng của Allubatar ngày càng được nâng cao nhờ vào giới báo chí, niềm tự hào của người Mông Cổ sẽ được khích động và rồi hiệu quả của lần PR này sẽ đạt mức tối đa !.”

Đa số những giám đốc điều hành đều đồng thuận với ý tưởng này. Tuy nhiên, một số người lại không đồng tình.

“Có gì đảm bảo rằng Allubatar chắc chắn sẽ hoàn thành nhiệm vụ không ? Chuyện gì sẽ xảy ra với tập đoàn này nếu chúng ta khiến cả thế giới phải chú ý đến nhiệm vụ B408 để rồi nó thất bại thảm hại?”

Yoon Sangmin, người vừa mới chải chuốt tóc tai xong, lắc đầu phản đối.

“Nhiệm vụ này có hoàn thành hay không cũng chả có vấn đề gì cả. Dù có thất bại đi nữa thì việc anh ta là người đầu tiên nhận được một nhiệm vụ ẩn cấp S sẽ khiến Allunbatar cực kì nổi bật. Tuy nhiên, việc nhiệm vụ được hoàn thành vẫn quan trọng hơn. Trừ khi tính cách anh ta có vấn đề gì đó và đột nhiên anh ta đăng xuất thì chắc hẳn là đã thành công. Đội trưởng Yoon Nahee, cô đã phân tích tỉ lệ thành công của Allubatar chưa?”

“ Tôi và mọi người đã thực hiện những tính toán cần thiết.”

Nói rồi, những thành viên khác của đội Nahee trao tay mỗi giám đốc điều hành một tờ giấy với đầy những thông tin, thuật toán. Giám đốc chi nhánh Mông Cổ cũng đã nhận được tài liệu thông qua Email. Sau một hồi đọc nội dung, ai ai cũng ngao ngán chau mày.

“ Cái gì thế này? Tỉ lệ thành công chỉ có 9%?”

Giám đốc Yoon Sangmin cũng bị sốc “ C-Cái quái gì thế này?”

Yoon Sangmin không tài nào có thể chấp nhận cái hiện thực trước mắt.

“ Không phải nhiệm vụ B408 có liên quan đến việc được giải cứu bởi một NPC ẩn sao? Tình trạng sức khỏe của Allunbatar cũng đang cực kì tốt. Nếu chúng ta bảo vệ Allbuntar ở bên ngoài thì không việc gì cậu ta phải đăng xuất cả. Và nếu cậu ta không rời khỏi Viên Mãn Giới, NPC ẩn kia sẽ tới cứu cậu ta và nhiệm vụ hoàn thành. Thế thì tại sao tỉ lệ thành công lại thấp như thế này? Tôi đã dự đoán rằng nhiệm vụ này ít nhất cũng có 80% khả năng sẽ thành công.”

“ À tì….” Lúc Nahee đang định giải thích.

“ Kuhahahahhaha !”

Lim Cheolho đang ngồi im lặng lại đột nhiên phá lên cười ? Mọi người đều nhìn Lim Cheolho với vẻ sửng sốt.

“ Chậc chậc chậc.” Lim Cheolho tặc lưỡi nói

“ Bản chất của anh ngông cuồng quá đấy, Không phải anh nên đọc kĩ hết những dữ liệu trước khi đặt câu hỏi sao?”

“ …..”

Những người khác bắt đầu đọc kĩ hơn vì những lời Cheolho vừa nói và ai nấy đều sửng sốt vì nội dung của bài phân tích. Yoon Sangming lo lắng đến mức vò nát tờ giất và lẩm bẩm,

“ Lại lần nữa… tên này….”

Bối cảnh hết sức bình thường của nhiệm vụ B408 là như thế này:

“ Một người chơi có danh tiếng cao sẽ tăng mức cảm tình với dân làng Winston đến mức tối đã. Trong quá trình đó, người chơi sẽ biết thêm về sự quỉ quyệt, tham lam và tàn bạo của Lãnh chúa Winston cũng như công ty Mero. Vào lúc đó, người chơi sẽ đồng cảm với dân làng Winston và căm phẫn tên Lãnh chúa bạo tàn và cái công ty độc ác kia. Người dân Winston sẽ phát hiện ra điều đó và đưa ra nhiệm vụ ‘ Vì cư dân Winston ‘ cho người chơi.

Một khi người chơi đã chấp nhận nhiệm vụ, câu chuyện sẽ bắt đầu trở nên nghiêm túc. Người chơi sẽ cố gắng để gặp Earl Steim nhưng họ lại không thể chống lại quyền lực của lãnh chúa Winston và Công ty mEro. Người chơi sẽ bị bắt giữ và cuối cùng bị giam cầm trong ngục tối.

Lúc này, nhiệm vụ sẽ thay đổi từ ‘ Vì cư dân Winston’ thành ‘ Đợi chờ’. Nếu người chơi chấp nhận nhiệm vụ này, NPC bí ẩn - Sứ giả công lý – người hiện đang lẫn trốn ở Winston vì hoàn cảnh đặc biệt sẽ đến giải cứu người chơi sau 200 tiếng.

Và rồi người chơi sẽ thiết lập mối quan hệ với Sứ giả công lý và tìm ra danh tính thực sự của người này. Sau đó người chơi sẽ tiếp tục cuộc hành trình giúp NPC bí ẩn. Khi người chơi hoàn thành tất cả nhiệm vụ liên kết, họ sẽ nhận được phần thưởng ngoài sức tưởng tượng.

Tuy nhiên, lại xuất hiện một biến số khiến nhiệm vụ không đi theo kịch bản được dựng sẵn. Và biến số đó xuất phát từ việc Allubatar chia sẻ thông tin về nhiệm vụ cho một người chơi khác. Kịch bản với Sứ giả công lý trở nên lỗi thời và những nhiệm vụ liên quan đến NPC đó đều đã biến mất.

Tin tức về việc Allubatar bị giam giữ trong hầm ngục sau khi nhiệm vụ thất bại sẽ được truyền tới cho người mà anh ta đã chia sẻ thông tin cùng chứ không phải Sứ giả công lý". Nhưng người chơi kia hóa ra lại là….

“ Grid…”

Đúng thế, chính xác vào 12 ngày trước, đó là danh tính của người chơi Hàn Quốc nhận được Chức nghiệp huyền thoại nhờ may mắn,. Yep, đó chính là Shin Youngwoo.

vay tiền online, bất động sản khuyến mãi giảm giá cực sốc căn hộ VIP 3 phòng ngủ chỉ có tại truyenhay.com

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8.9 /10 từ 732 lượt.

loading...
DMCA.com Protection Status