Overgeared Thợ rèn huyền thoại

Chương 17: Bắt Đầu Học Luyện Khí Thuật (4)

mã giảm giá lazada hôm nay[Bạn đã đạt cấp độ 1. Chỉ số đã bị giới hạn tối thiểu vì sự giới hạn cấp độ âm, đã được phục hồi về trạng thái bình thường.]

[Chỉ số cơ bản của chức nghiệp Hậu Duệ Pagma đã được áp dụng.]

Dungun Dungun!

Tim tôi đập quá nhanh, như rằng có một âm thanh đang vang đến tai. Tôi vô cùng háo hức và vội vã mở cửa sổ trạng thái.

Tên: Grid

Cấp độ:1 (45/100)

Chức Nghiệp: Hậu Duệ Pagma

· Mỗi khi tạo ra vật phẩm, có xác suất xuấn hiện những hiệu ứng phụ

· Tỉ lệ cường hóa vật phẩm sẽ tăng.

· Tất cả các vật dụng có thể được sử dụng bất kì điều kiện. Tuy nhiên, mức thuyên giảm sẽ phụ thuộc vào hạng của vật phẩm.

Danh hiệu: Người sẽ trở thành một Huyền Thoại -Những trạng thái xấu sẽ không hoạt động tốt trên người bạn

- Bạn sẽ không chết khi máu về mức tối thiểu

- Dễ dàng được thừa nhận

Máu:280/280

Ma lực:75/75

Sức mạnh: 20+5

Thể lực:18

Nhanh nhẹn: 12

Trí tuệ :

Chính xác : 50

Kiên tâm : 16

Thanh tịnh : 10Bất khuất : 11

Quyền uy: 10

Minh lý : 10

Điểm dư : 40

Khối lượng 3035/820

- Khối lượng bạn đang mag đã vượt quá 200% nên tốc độ sẽ bị giảm 100%.

-Cơ thể của bạn rất nặng và không thể nào vận lực được nữa.

-Khả năng nhận phải trạng thái "Nhược hóa rất cao"

“Một giấc mơ?”

Đó phải chăng là giấc mơ? Tôi đã không hoảng loạn. Nếu ở thực tế, tôi đã tự cấu mình rồi. Tuy nhiên, tôi chỉ bình tĩnh đăng xuất ra khỏi trò chơi. Tôi nằm trong buồng giữa phòng và nhìn vào vô định một lúc lâu.

“Mình đã ngủ quên mà không biết.”

Đó có thể là một khả năng cao vì tôi chưa chỉnh chế độ ngủ cho buồng. Bước vào phòng tắm để giải quyết nhu cầu cơ thể, xối dòng nước lạnh chảy qua đầu, rồi quay trở lại buồng. Tôi tiến hành đăng nhập lại.

Cũng như trong giấc mơ, tôi đứng giữa lò rèn.

“Đó không phải giấc mơ..? Không, mình không nên mong đợi gì cả.”

Nếu một kẻ xui xẻo như mình mong đợi điều gì, vết thương ở trong tim cũng sẽ nhói thêm. Tôi mở cửa sổ trạng thái mà chẳng có tí động lực và thực sự chết đứng.

“..Một cú độc đắc bất ngờ.”

Không hề có thay đổi gì về nội dung ở cửa số trạng thái. Đó không phải là giấc mơ. Tim tôi lại bắt đầu đập ngày càng nhanh.

“Wow..”

Chỉ số cơ bản của nhân vật cấp 1 là 6 Sức mạnh, 7 Thể lực, 4 Nhanh nhẹn và Trí tuệ :5Nói cách khác tổng điểm chỉ số của một nhân vật cấp 1 là 22 điểm

Tuy nhiên, chỉ số cơ bạn của Hậu duệ Pagma cộng dồn tới 165 điểm tổng. Hơn nữa, tôi có thêm 16 điểm Kiên tâm cũng như một điểm Bất khuất, nên tổng cộng tôi có 182 điểm

Sử dụng những tính toán đơn giản, chỉ số của tôi cao hơn một người chơi cấp 15, đồng nghĩa với việc có được một lợi thế vượt trội. Tôi nhận ra sự vĩ đại của một chức nghiệp huyền thoại.

Bên cạnh đó..

“Đây chỉ mới là chỉ số cơ bản nhưng..”

Chú ý đến 40 điểm chỉ số dư mà tôi có

“Sao mình lại được tặng điểm chỉ số nhỉ?”

Điểm chỉ số được tăng thêm 10 mỗi khi một người lên một cấp, nên đáng lẽ tôi chỉ có 0 điểm ở cấp 1. Thế nên, tôi thắc mắc lí do tôi được tặng 40 điểm. Có khá nhiều giả thuyết, nhưng chỉ có một giả thuyết thuyết phục lúc này.

“Lẽ nào..điểm chỉ số đều đạt được mỗi khi lên cấp, kể cả ở cấp độ âm?”

Tôi đã ở cấp độ -3 và lên cấp 4 lần để đạt được cấp độ 1. Đây là lí do duy nhất tôi có thể nghĩ tới lý giải cho 40 điểm kia. Tôi dụi mắt nhưng 40 điểm kia không hề biến mất. Tôi quá sung sướng đến run cả người.”

“Kinh nghiệm của mình ở cấp độ âm chẳng hề phí phạm tí nào!”

Toàn bộ nỗ lực đều có ý nghĩa. Có lẽ tôi chẳng hề xui xẻo như tôi đã nghĩ.

“Kuk! Kukuu..!”

Liệu có một ngôn ngữ nào trên thế giới này có thể diễn tả niềm hân hoan này? Tôi chỉ có thể cười.

“Puahhhahahaha!!!

Âm thanh điệu cười của tôi tỉ lệ thuận với niềm vui sướng. Những người trong lò rèn rời đi vì tôi cười quá to đến nỗi bụng tôi quặn đau. Tuy nhiên, tôi không thể ngừng. Sau một hồi, “He!KeKe!!Puha..”Urrgh..”

Smith lườm tôi khi tôi cười quên cả cơn đau và giơ ngón cái lên. “Đây là tiếng cười phấn khỏi của một anh hung! Câu đúng thật là một nhân vật nổi bật mà ta không hiểu làm sao ta có thể nhầm lẫn danh tính cậu hôm qua. Tầm nhìn của ta thật hạn hẹp. Ta cảm thấy thật bối rối và hổ thẹn!”

Tôi cười như tên điên nhưng gã vẫn xem tôi như một anh hung? Điều này nghĩa là độ thân mật của Smith với tôi đang ở đỉnh điểm. Đúng thật là tôi đã thoát khỏi cấp độ âm, nâng độ thân mật của tôi với 2 nhiệm vụ, và giảnh được chú tiếng tăm trong làng Bairan với chỉ 200 người. Thái độ của Smith với tôi vẫn là hãnh diện quá thể.

“Kể cả khi chức nghiệp của ta có đặc tính dễ dàng được thừa nhận..’

Tôi bắt gặp ánh mắt của Smith, khiến gã hướng ánh nhìn thấp xuống. Đây chính là thái độ của một tên học trò khi đối diện với chủ nhân của mình.

“Đây chính là tác dụng của điểm chỉ số Nhân Phẩm sao? Hiện tại chỉ có 10 thôi, nhưng nó đã có tác dụng rồi?”

Điều đó là có thể, khi biết rằng cấp độ của Smith không cao lắm.

“Nó có thể sẽ khác với những NPC cấp cao. Tuy nhiên, Nhân Phẩm dường như có tác dụng với những NPC thông thường, mặc dù số điểm của nó không cao.”

Tôi chưa bao giờ tưởng tượng rằng thái độ của gã sẽ thay đổi nhiều đến thế chỉ trong một ngày. Đó là một sự phấn khởi vượt xa sự phấn khởi hiện tại của tôi.

‘..Đầu tiên, hãy bình tĩnh lại. Hãy bình tĩnh lại và suy nghĩ về cách hoạt động của điểm chỉ số.

Tôi đã lo lắng về nó một lúc. Trong những ngày qua, chẳng phải tôi đã hành động với một thái độ vô cân nhắc thiếu suy tính? Với tình hình càng lúc càng tệ, tôi cần phải cẩn thận hơn. Tôi cảm thấy có đầy những sợi chỉ chăng đầy trước mắt có thể dễ dàng bị cắt đứt chỉ vì thái độ nông nổi của mình.

‘Mình đã có sẵn nhiều chỉ số ở cấp 1, nên chẳng có lí do gì mình phải sắp xếp điểm chỉ số của mình một cách vội vã.”

Tôi nghĩ về thứ quan trọng nhất lúc này. Đó chính là…

“Tiền”

Đúng, tiền. Tôi cần phải kiếm đủ tiền trả cho chiếc xe ngựa để di chuyển từ làng này sang làng khác. Smith lưỡng lự khi tôi bất ngờ la lớn. Tôi đi thẳng vào vấn đề.

“Chẳng phải ta đã nói rõ khi ta mới đến lò rèn của ngươi? Ta muốn làm và bán những vật phẩm đắt khách mà sẽ đem lại cho ta nhiều lời nhuận nhất có thể. Vật phẩm thích hợp nhất là gì?”

Smith chỉ tay về phía những mũi tên đang được trưng bày.

“Cái này”

Một mũi tên?

Không như những trang bị khác, mũi tên là vật phẩm tiêu hao, nên giá thành thường khá rẻ. Bất kể lợi nhuận đem lại là bao nhiêu, nếu giá thành thấp, nghĩa là tôi sẽ phải bán một lượng lớn. Ý chí của tôi tiêu tan.

Smith đọc được thái độ của tôi và giải thích.

“Đây không phải cung tên tầm thường. Đây là cung tên được chế tác bằng cách trộn một lượng nhỏ jaffa với thép., cho phép nó xuyên qua lớp phòng thủ của đối phương và gây sát thương.”

Xuyên phá phòng thủ !?

Với những cung thủ tham gia vào Vệ Binh của Rừng xanh, loại cung tên này rất quan trọng. Không, kể cả nếu người chơi không tham gia vào cuộc hành quân, như cầu cần được cân nhắc khi mà có khá nhiều golem sống trong Khu Rừng Xám.

“Jaffa..”

Smith nhận thấy rằng tôi đang có hứng thú nên đem ra một mẩu quặng tím từ trong nhà kho.

“Jaffa là một loại khoáng chất với hàm lượng oxi thấp, khiến nó dễ bị nấu chảy, và đáng chú ý là nó vượt trội hơn cả sắt. Điểm yếu của nó là độ bền và sức mạnh, khiến Jaffa không thích hợp để chế tạo vũ khí. Tuy nhiên, khi trộn với thép, độ bền tăng và khả năng xuyên phá được tối đa hóa. Lính kỵ binh thường được trang bị với giáo mũi Jaffa.

“Nó chắc hẳn phải đắt lắm”

“Nó có giá 2 đồng vàng một kg. Kể cả quặng sắt hạng nhất cũng chỉ là đá rẻ tiền so với Jaffa.”

“ĐẮt tiền..Thế, làm sao ông có thể sản xuất hàng tá mũi tên jaffa?”

“Không, nó không đắt đến thế. Chỉ cần một lượng nhỏ jaffa để tạo ra mũi tên. Giá vốn để chế tạo một mũi tên jaffa là ba đồng bạc, nhưng giá bán được cố định là 6 đồng bạc. Hơn nữa, ngôi làng có một lượng lớn nhu cầu cho mũi tên. Nó thế nào, cậu có muốn học cách làm nó?

Nếu là ngày hôm qua, tôi đã gật đầu đồng ý khi mà tôi có thể thông hiểu nhanh chóng thông qua kĩ năng thẩm định. Nhưng tôi không còn như trước nữa. Sau khi được giới thiệu về một món vật phẩm thích hợp, tôi cần phải học cách tự làm nó.

“Cho tôi xem mũi tên một lát”

Smith đưa tôi mũi tên và tôi sử dụng kĩ năng thẩm định.

[Mũi tên Jaffa]

Đánh giá: Bình thường

Sức mạnh tấn công: 20~26

Một mũi tên được tạo thành nhờ hòa trộn lượng nhỏ jaffa với thép. Nhờ tác dụng của việc kết hợp jaffa và thép, nó có khả năng xuyên phá vượt trội và bỏ qua một phần lớp phòng thủ của đối phương.

Cân nặng:0.1 [Không có đặc tính ẩn tồn tại]

Bạn đã nắm được thành phần vật liệu của Mũi tên Jaffa, phương pháp chế tạo, và ý định của người chế tạo.]

[Thông hiểu của bạn về Mũi tên Jaffa hiện tại là 89%. Bạn có thể sử dụng thành thạo Mũi tên Jaffa.]

“…”

Xui xẻo thay, tôi không thể đạt 100% thông hiểu sau khi sử dụng Thẩm định lên Mũi tên Jaffa. Thế nên, phương pháp chế tạo không được thêm vào.

‘Mũi tên này…’

Smith nhìn tôi đang chăm chú vào mũi tên và hỏi lại.

“Câu có muốn học cách làm mũi tên Jaffa?”

‘Nếu mình sử dụng kĩ năng tháo rời, mình có thể nâng thêm 11% còn lại…Nhưng một mũi tên giá đến 6 đồng bạc?’

Tôi phải trả 6 đồng bạc nếu tôi muốn tháo rời nó. Tôi chẳng thể chi trả cho sự xa xỉ đó đâu.

‘Tự học cách chế tạo nó có lẽ không tệ tí nào.’

Smith vui mừng “Ta cũng nghĩ vậy. Đầu tiên, chúng ta có thể học cách nấu chảy khoáng vật chứ?”

Smith bắt đầu với một kết cấu của một cái lò luyện thường được sử dụng bỏi tất cả thợ rèn trong Viên Mãn Giới, giải thích chi tiết những nhân tố quan trọng cho quá trình nấu chảy và quy luật của quá trình.

Thuật ngữ của thợ rèn và ngôn ngữ hóa học đôi khi xuất hiện, nhưng tôi không hề bối rối. Khi Viên Mãn Giới hướng đến thực tế, nó cũng vẫn chỉ là một tựa game nên rào cản không được đặt quá cao để cho phép mọi người thưởng thức nó. Kiến thức thợ rèn đòi hỏi ở Viên Mãn Giới cũng dễ hiểu như của các Chức nghiệp khác.

Hơn nữa, tôi đã chuẩn bị trước rồi. Tôi đã không thể kết nối sau khi nhận được án phạt do chết 2 lần một ngày, nên tôi dành thời gian nghiên cứu về nghề rèn đúc. Bài giảng của Smith không khác lắm so với phương pháp nấu chảy tôi được đọc.Vì thế, nó khá là dễ hiểu.

Tôi nhận ra hiệu quả của sự chuẩn bị và xem xét trước. Thật may vì một trong những người bạn từ trường trung học đã dạy tôi phương pháp “chuẩn bị và xem xét trước”.

‘Nhưng hắn ta không thể thoát khỏi việc xếp vị trí thứ nhì trên toàn trường.’

Hắn là một kẻ tội nghiệp luôn giữ vị trí thứ hai, không bao giờ có thể vượt qua bức tường của tên được cho là “ người chú tâm học duy nhất”.

Ngày mà kết quả kì thi cuối học kỳ hai được công bố, tôi mới hiểu được cảm giác của hắn, người đã đứng trên tần thượng và hét ”Tại sao một tên thiên tài được sinh ra cùng năm với tao?”

Có nhiều kẻ tài năng và tôi không bao giờ có thể bắt kịp, bất kể tôi cố gắng như thế nào đi chăng nữa.

‘Nhưng mọi thứ giờ đã khác.’

Tôi có một Chức nghiệp huyền thoại. Lần này, tôi sẽ là kẻ vượt trội. Tôi sẽ đạt được nhiều nhất có thể.

vay tiền online, bất động sản khuyến mãi giảm giá cực sốc căn hộ VIP 3 phòng ngủ chỉ có tại truyenhay.com

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8.9 /10 từ 732 lượt.

loading...
DMCA.com Protection Status