Overgeared Thợ rèn huyền thoại

Chương 15: Bắt Đầu Học Luyện Khí Thuật (2)

mã giảm giá lazada hôm nayTranslator: Okay.

Editor: Roan

***

Cơn đói réo rắc cùng với nỗi mệt nhoài đã thấm nhuần vào cơ thể tôi ngay khi mà tôi vừa chặt xong thanh củi thứ 280. Nhưng tay tôi vẫn chưa dùng lại được.

‘Từ bỏ ngay lúc này không giống với mình chút nào’

Ngay từ lúc nhỏ, tôi chưa từng thật sự nổi trội với bất kì công việc nào. Không thông minh, mặt mày cũng không sáng sủa, và tính cách tôi thật sự khá khó ưa. Thể thao và luyện tập bền bỉ không phải là thế mạnh của tôi. Nói trắng ra thì tôi không hề có bất kì tài năng đặc biệt nào trên một lĩnh vực nhất định.

Tôi không có tài, thế nên tôi đâm ra ganh ghét với những con người khác, biện hộ cho sự vô năng của bản thân….

Tôi không chối bỏ sự thật tôi là một sự hiện diện thất bại của loài người. Dù vậy, lí do mà tôi có thể xây dựng nên những mối quan hệ tốt với bạn bè thời trung học là nhờ sự kiên trì của bản thân.

Tôi không được thông minh cho lắm, tôi phải học đi học lại nhiều lần hơn những người khác chỉ để giữ vững những con điểm bình thường. Tính cách tôi khá là tệ. Tôi thường tỏ ra một khí thái dễ chịu, giả tạo như đám chính trị gia thật sự. Thể chất của tôi cũng không khá khẩm hơn. Trong các tiết giáo dục thể chất, tôi chỉ có thể chơi bóng đá với đám bạn vì tôi thực sự cố gắng siêng năng để chơi.

Nhưng có một điểm tốt mà tôi biết, và vì thế mà tôi cố gắng hơn nữa. Tôi luôn gắng hết sức mình và không bao giờ từ bỏ việc mình làm. Nhờ sự kiên trì và siêng năng của bản thân, tôi có thể tốt nghiệp và vào đại học thay vì phải nhập ngũ và sống trong quân luật. Dù ngập trong nợ nần vì Viên Mãn Giới nhưng tôi vẫn xoay sở để giữ được cuộc sống bình thường của mình.

Tóm lại, Kiên trì là điểm mạnh của tôi.

“ Cấp độ….. tiền bạc…..”

Sự ám ảnh của chúng cứ lẩn quẩn trong tấm trí tôi, nhưng tay tôi không vì thế mà ngưng vung rìu. Ngay khi mà tôi vừa chặt xong thanh củi thứ 460, một cửa sổ thông báo bỗng hiện liên.

[Đã mở khóa chỉ số Kiên Tâm .]

“ Ể ?”

Bất ngờ thật, đó là một chỉ số hoàn toàn mới. Tôi ngay lập tức tìm hiểu chỉ số mới mẻ này.

Kiên Tâm

Bạn không hề tử bỏ dù đang thực hiệm một nhiệm vụ khó nhằn. Sự mệt mỏi sẽ không dễ dàng xuất hiện. Giới hạn chống chịu trọng lượng tăng lên. Cảm giác Thỏa Mãn sẽ kéo dài lâu hơn.

Trị số càng cao, hiệu quả càng cao.

Không thể nâng trị số này bằng điểm thông thường.

Mỗi khi Kiên Tâm tăng 10 điểm, Bất Khuất sẽ tăng 1 điểm

“ Quào !”

Tôi sẽ không dễ mệt mỏi như trước, giới hạn trọng lượng cũng tăng lên và hiệu lực của trạng thái Thỏa Mãn sẽ được kéo dài ! Thật sự tuyệt vời quá đi mất. Hơn thế nữa, Chỉ số Bất khuất của tôi cũng sẽ tăng thêm một điểm mỗi 10 điểm Kiên trì ?

‘ Mình phải thật kiên trì để nâng chỉ số này sao ?’

Tôi hơi nghi ngờ khi tôi tiếp tục chặt củi.

‘ Mình đã khá kiên trì khi hoàn thành nhiệm vụ Ashur…. Tại sao tới bận bây giờ chỉ số Kiên trì mới hình thành ?’

Tôi chỉ có thể nghĩ đó là sự khác biệt giữa chức nghiệp bình thường và chức nghiệp Huyền thoại.

‘ Dù là cùng một hành động, cùng sự nổ lực, nhưng chỉ số tăng trưởng của chức nghiệp Huyền thoại cao hơn hẳn so với chức nghiệp bình thường.’

Những lợi ích mới mà chức nghiệp Huyền thoại làm tôi quên hẳn đi cơn mệt mỏi dai dẳng và tôi tiếp tục chặt củi với một quyết tâm cao hơn.

Ttaak ! Ttaack !

Càng chặt củi, tay nghề của tôi càng tăng lên.

Vì chặt dọc theo thân củi nên độ bền của cây rìu giảm một điểm mỗi 200 thanh củi chẻ được. Tuy nhiên, ở một ngưỡng nào đó, độ bền không còn giảm nữa và tốc độ chẻ củi của tôi ngày một tăng lên.

Ngay khi mà tôi chẻ xong thanh củi thứ 1000, chỉ số Kiên trì đã tăng thêm 4 điểm.

[Vì nhịn đói quá lâu, mọi chỉ số giảm phân nửa. Càng đói, càng dễ dính hiệu ứng bất bình thường. Nếu tiếp tục tình trạng hiện tại, sức khỏe sẽ ngày càng suy giảm]

Suýt chết ! Tôi nằm lăn ra đất thở dốc

“ Hộc….. hộc”

Đầu gối tôi run rẩy và tay tôi thì nặng trĩu. Cả cơ thể tôi gầm lên vì đau đớn, từ chối mọi cử động. Mặc dù có sự bồi thường từ chỉ số kiên trì nhưng thể lực của tôi ở cấp -3 thì vẫn thấp lè tè.

Tôi mới chỉ chặt củi có 6 tiếng thôi nhưng tôi hoàn toàn kiệt sức. Tôi gặm miếng bánh mì,làm ướt cổ họng khô khóc với nước mà tôi lấy từ kho trang bị, nhìn về hướng Đông ở phía Rừng Xám .

‘ Hẳn là tầm này thì đội Viễn chinh đã tới được chỗ của Vệ Lâm Thần. May là mnifnh không gia nhập….. Sẽ nhục nhã ê chề nếu mình gia nhập cái tổ đội đó’

Với thể lực nghèo nàn của cấp -3, tôi không thể nào theo kịp tốc độ di chuyển của các thành viên khác. Sẽ nhục nhã đến nhường nào khi mà tôi chết vì kiệt sức thay vì chết dưới tay quái vật. Tôi lắc đầu sau khi nhớ lại nỗ lực nông nổi để tham gia tổ đội.

‘ Ngẫm lại thì mình còn chưa biết tỉ lệ xuất hiện của Thanh Thiên Đồng. Mình đã suy nghĩ quá đơn giản khi mà xin vào tổ đội đó. Lẽ ra mình nên xem xét và hành động cẩn thận hơn.’

Xem ra tôi đã trưởng thành thêm một chút về mặt tinh thần.

Sau một quãng thời gian nghỉ, tôi gần như hồi phục và trở về Tiệm Luyện Khí của Smith.

“ Cháu đã hoàn thành việc chặt củi. Cháu chặt nhiều nhất có thể và đã chặt được 1000 thanh củi.”

“ Cái gì ?” Smith bật cười “ Puhahhahahhahh ! Một tân binh như người có thể chặt được 1000 thanh củi chỉ trong vỏn vẹn 6 giờ đồng hồ ? Ngươi không chỉ là một tân binh mà còn là một tên lừa gạt !! Ngươi đang định gạt ta đấy à ?

Gã ta cười như thể điều tôi nói là một trò đùa và lườm tôi

‘ Gã ta đa nhân cách à?’

Tôi chỉ vào sân sau của Smith.

“ Có hơi quá khi mà cháu nói rằng việc cháu chặt 1000 thanh củi chỉ trong 6 tiếng là nói dối không ? Nếu ông không tin cháu,sao ông không tới tận nơi và chứng thực tận mắt ?’

“ Không cần ngươi phải nói ra ! Nếu ngươi gian dối, ta sẽ thẳng chân mà sút người ra khỏi đây.”

Tôi theo sau Smith tới sân. Sau một lúc….. cằm gã như rớt thẳng xuống đất, miệng gã há hốc ra khi nhìn thấy 1000 thanh củi chất thành từng chồng.

“ Sao việc này có thể……? Sao một kẻ như ngươi có thể chặt 1000 thanh củi nhanh vậy được? Chúng còn khá là hoàn hảo nữa…. ! Không, lượng thời gian không phải vấn đề. Ngươi lấy đâu ra sức để chặt 1000 thanh củi chỉ trong thời gian đó ! Hãy thành thật mà trả lời ta ! Đống củi này từ đâu ra ? Có phải từ Tiệm Mộc Vans ? Hay ngươi mua từ những người tiều phu ven núi ? Quả là ngu ngốc khi làm điều đó ! Ta bảo ngươi phải tự chặt bằng chính sức của mình !”

“ Hả ? Tại sao ông lại áp đặt suy nghĩ của mình lên người khác ? Đây là số củi cháu tự chặt !”

“ Điều này thật lố bịch ! Không thể nào ! Ta không tin !”

Già quá nên trí nhớ của gã cũng bị lão hóa rồi à ? Lí do gì mà lại không tin tôi ? Tôi nhặt cây rìu lên. Gã ta nhìn có vẻ nao núng khi mà thấy cây rìu trong tay tôi và lùi lại thở phào lúc tôi đặt một khúc gỗ lên và bắt đầu chẻ củi.

Ttaack !

Kỹ Thuật chặt củi của tôi đã chạm đến đỉnh điểm sau khi chặt 1000 thanh củi. Một âm thanh rõ to phát ra ngay khi lưỡi rìu chạm khúc gỗ, một thứ âm thanh kịch tính vang tới chỗ gã thợ rèn.

Gã ta lấy làm ngạc nhiên khi nghe âm thanh đó và nhìn gã còn ngạc nhiên hơn nữa khi mà khúc gỗ gần như tách làm hai. Sau khi nhìn chằm chằm một hồi, gã ta gật đầu và bắt đầu mở miệng.

“ Ta cứ nghĩ ngươi chỉ là một tân binh tầm thường, nhưng có vẻ như ngươi đã thực sự làm công việc xử lí gỗ trong một thời gian dài.”

“ Không phải thế !”

“ Vậy ngươi là tiều phu “

“Không” Tôi chìa tay ra trước mặt Smith, người đang nhảm nhỉ về tôi.

“ Đầu tiên, đưa cho cháu tiền công đã.”

“ ummm… Phải rồi ! Công việc hoàn thành tốt hơn ta dự tính, vì thế ta sẽ cho người nhiều tiền công hơn ta đã hứa…”

Dù miệng nói thế nhưng đôi mắt gã vẫn phản chiếu sự ngờ vực, nhưng gã ta vẫn lấy ra40 đồng. Theo cửa sổ thông báo hoàn thành nhiệm vụ, tôi nhận được 15 điểm kinh nghiệm. Cách Smith nhìn tôi cũng thay đổi đáng kể. Trước đây, gã ta xem tôi không khác gì con gián, còn giờ thì như con chó nào đấy trên đường chăng ?

Giờ đây tôi đang cảm thấy tự hào. Tôi đã cảm thấy bất lực khi làm nhiệm vụ cấp S và SS-, vì thế, việc hoàn thành một nhiệm vụ bình thường làm tôi cảm thấy như mình vừa đạt được một thành tựu. Đắm mình trong hào quang chưa được bao lâu thì Smith đưa tôi cây cuốc chim.

“ Ngươi sẽ gặp một hầm mỏ lúc leo núi. Lấy quặng Sắt từ đấy cho ta.”

“ Ông cần bao nhiêu?”

“ Nhiều nhất có thể “

Thu Thập Khoáng Sắt

Độ Khó: E

Thợ rèn Smith đang nghi ngờ bạn. Ông ta quan sát bạn nhưng không hiểu được tại sao bạn lại có thể chặt củi giỏi hơn ông ta.

Smith đã tăng độ khó của nhiệm vụ để đánh giá bạn kĩ hơn.

Phần thưởng nhiệm vụ:

+30 Hảo cảm với Smith.

+20 đồng tiền sắt

Nhiệm vụ thất bại:

Hảo cảm với Smith -30

55 Điểm kinh nghiệm ! Nếu hoàn thành, tôi có thể lên 1 lúc 3 cấp và có thể vứt cấp âm sang một bên. Tôi đang cực kì vui sướng.

Không, đợi đã.

‘ Người ta bắt đầu từ cấp 1 còn mình lại vui mừng vì lên cấp 0 ?’

Tôi cảm thấy kì lạ khi tôi chấp nhận nhiệm vụ.

“ Cháu đi đây.”

Tôi dồn sức vào tay cầm cuốc. Tôi có một lượng lớn kỹ năng bị động cho phép thông hiểu vật phẩm. Nếu tôi tận dụng tốt, việc khai thác mỏ có thể hoàn thành không tí khó khăn gì. Tôi rời lò rèn không chút trì hoãn. Trong khi hướng về ngọn núi nhỏ sau làng, tôi hỏi một đứa nhóc dọc đường.

“ này nhóc, có quái vật cư ngụ trên ngọn núi đó không ?”

Thằng nhóc này khoảng 8 tuổi chăng ? Đứa nhóc với nước mũi lòng thòng nhún vai trả lời

“ ông hỏi câu đấy thật à ? Làm sao mà có quái vật trên ngọn núi gắn chặt với ngôi làng được? Cha tôi nói lính của lãnh chúa thường tuần tra quanh khu vực này để đảm bảo an toàn cho người dân. Thế nên ông chả việc gì phải run rẩy hèn nhát đâu.”

“ Hèn nhát ? Ta á ?”

Nhìn cái biểu hiện khó chịu và tông giọng thô tục mà phát bực ! Một thằng nhóc thô tục kích động sự thôi thúc trừng phạt cho ra lẽ. Lúc tôi định chà nắm đấm lên đầu thằng nhóc, tôi thấy một người đàn ông to lớn, có lẽ là cha nó. Ông ta nhìn tôi và đứa trả với một biểu hiện không đồng tình.

“ Con trai, sao con lại quanh quẩn tên du hành giả đó ? Hắn ta trông thật ngu ngốc nên đừng có chơi với hắn !”

“ Vâng. Con chỉ trả lời vì anh ta trông thật thảm bại và có vẻ như đang bực bội.”

“ Huhu, đứa con trai bé bỏng của cha đã phải gặp nhiều khó khăn rồi. Nhân tiện cho cha hỏi, sao một du hành giả như hắn lại tới làng mình ? Làng của chúng ta không phải là nơi mà những con người lười chảy thây có thể vào được.”

“ Đúng đó cha. Nhưng mà anh ta hỏi con và con thì không muốn thô lỗ với người lớn.”

“ Hahaha ! Phải phải. Vậy đi ăn thôi nào, mẹ con đang đợi chúng ta.”

“Vâng thưa cha!”

Người cha và thằng con của gã bước đi. Chết tiệt, bây giờ thì tôi lại bị một thằng oắt con phớt lờ.

“ Quá quắt lắm rồi !”

Thái độ NPC đối với tôi thật đáng lo ngại. Khi còn ở những ngày tân thủ cấp 1-10, các NPc khổng thể hiện sự quan tâm tới người chơi, nhưng họ vãn dạy và giúp chúng tôi tăng cấp. Tuy nhiên, giờ đây họ lại vô tình lờ tôi đi vì tôi ở cấp âm. Họ cảm thấy khó chịu dù chỉ chạm mặt tôi.

Danh tiếng của tôi có thể tăng 500 điểm để đổi lấy việc phát hiện Cuốn Sách hiếm của Pagma, cũng như chỉ số nhân phẩm sau khi thay đổi Chức Nghiệp, nhưng bản thân cấp độ âm lại có mối quan hệ xấu nhất với các NPC.

‘ Vậy ra Doran là một người tốt bụng.’

Tôi thích những NPC như Doran, người nhầm lần tôi là một người chơi cấp cao. Hắn ta ép buộc tôi chấp nhận nhiệm vụ, nhưng ít nhất hắn ta không phớt lờ tôi.

‘ Khi mình nghĩ về Doran,mình lại nghĩ về chiếc nhẫn của hắn.’

Tôi vẫn tiếc nuối về việc mất đi chiếc nhẫn của Doran.

Tôi ngắm nhìn bầu trời một lúc và làm dịu tâm trí tôi. Tôi kiểm tra lại cử sổ trạng thái trước khi đi lên núi.

vay tiền online, bất động sản khuyến mãi giảm giá cực sốc căn hộ VIP 3 phòng ngủ chỉ có tại truyenhay.com

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8.9 /10 từ 732 lượt.

loading...
DMCA.com Protection Status