Overgeared Thợ rèn huyền thoại

Chương 12: Sáng Tạo Vũ Khí (2)

mã giảm giá lazada hôm nayTranslator: OKay.

Editor: Roan

***

[Bắt đầu thiết kế vật phẩm]

Một bản thiết kế trống xuất hiện,chắn trước mắt tôi.

“Thiết kế ? Làm thế nào nhể? “

Và tôi biết mình sẽ làm gì, thay vì tái hiện lại những vũ khí hiện đại như tăng thiết giáp hay phản lực siêu ngầu, tôi cần thiết kế một thanh kiếm cực kì mạnh mẽ. Có phải vẻ ngoài của thanh kiếm mới quan trọng ? Tôi trầm tư suy nghĩ và ngay khi bắt được một hình dáng tuyệt vời, ngón tay tôi bắt đầu di chuyển trên bản thiết kế. Có vẻ như có một hiệu ứng sửa chữa được áp dụng ngay khi mà hình ảnh hoàn hảo của thanh kiếm hiện lên trong tâm trí tôi.

“ Phải làm cho thật ngầu mới được ! “

Đầu tiên, lưỡi kiếm dài 2m với chiều rộng khoảng 80cm và dày 8 cm.Phần tay cầm tôi thiết đặt tầm 40 cm.

“…. Đây là hình dáng của một cây đại kiếm có thể tìm thấy ở bất kì nơi đâu…”

Nhìn qua hình ảnh của cây đại kiếm khi hoàn thành thì cũng có thể thấy rõ giới hạn của trí tưởng tượng nghèo nàn của bản thân rồi. Trong khi đang suy ngẫm làm thế nào để thanh kiếm của mình ngầu hơn nữa, một ý tưởng chợt lóe lên. Tôi thay đổi dáng hình lưỡi kiếm cong như một thanh liêm đao

“ Như thế này là ổn rồi nhỉ ?”

Tôi đã hoàn thành bản thiết kế đầu tiên của mình. Cứ như là tôi đang nhìn một cây liêm đao cỡ lớn với trọng lượng của một thanh đại kiếm và cái tay cầm ngắn củn cởn vậy.

“Nó gợi mình nhớ tới loài cá hung tợn của biển cả, phần lưỡi kiếm cong như vây cá mập, phần cuối của tay cầm thì nhìn như đuôi của chúng.”

Tôi ngưỡng mộ thành quả của mình một hồi lâu và

“Ây dà, mình đã thiết kế một món vũ khí tinh vi và ngầu hết chỗ nói !”

Cảm giác thanh kiếm như một con cá mập đang vẫy vùng giữa biển khơi. Nếu tôi mà cầm nó thì thể nào người ta cũng hiểu nhầm là tôi thực sự đang mang một con cá mập và sốc mất thôi.

“Không ngờ mình lại có tài thiết kế thế này, Một khi đã giàu có và trả nợ xong xuôi hết thì mình nên chuyển nghiệp thành thiết kế mất thôi “

Tôi cảm thấy một cảm giác thỏa mãn tràn trề ngay khi mà tôi chọn “OK” ở góc bản thiết kế.

[Đã quyết định? Một khi hoàn thành, số tạo tác từ kĩ năng sáng tạo sẽ giảm một.]

“ Có”

Ngay khi tôi trả lời, những con số, dòng chữ bắt đầu bao bọc bản thiết kế. Dáng hình và các thông số đang được hệ thống tinh chỉnh vì sự thiếu sót trong bản thiết kể của tôi. Sau một hồi, một bản thiết kế được cải thiện cũng những số đo chi tiết hiện lên. Những con số phức tạp che phủ cản bản thiết kế.

“Ể ?”

Tôi có thể hoản toàn thông hiểu những và những con số hiện lên. Tôi nhìn bản thiết kế trong khi đưa mắt dò lỗi. Thật tuyệt vời ! Tôi hoàn toàn có thể hiểu được những chức năng của một vật phẩm được thiết kế mà tôi chưa bao giờ thấy hay nghiên cứu qua.

“ À còn hiệu ứng bồi thường của chức nghiệp nữa !”

Quả thực là tuyệt vời, tôi cảm thấy mình chẳng khác nào một thợ rèn thật sự. Ngay khi tôi trầm trồ, một cửa sổ thông báo hiện lên.

[Xin hãy thêm phần miêu tả đặc điểm của vật phẩm.]

“Phải rồi nhỉ, sao mình có thể quên phần quan trọng nhất được cơ chứ !”

Tôi đang cực kì phấn khích

“ Đây là một vũ khí cực kì xuất chúng. Sức tấn công : 1 triệu….. không, phải hơn 10 triệu và cực kì nhẹ. Không có giới hạn cấp độ để sử dụng. Có khả năng hấp thụ máu trên từng dòn đánh. Tạo một cơn mưa thiên thạch chỉ với một cú vung. Nhất Kích Chí Tử : Kẻ địch sẽ chết vô điều kiện sau khi dính 1 hit. Và cuối cùng, có khả năng xuyên qua các hiệu ứng tăng phòng ngự từ kĩ năng, chỉ số và trang bị. Thêm nữa, Vũ khí này đủ mạnh để săn rồng một mình.”

[Lỗi ! Không khả thi. Hiệu suất và tính năng của trang bị không thể cài đặt một cách tùy tiện Hiệu suất và tính năng của trang bị được xác định dựa trên vật liệu được sử dụng,mẫu thiết kế và mô tả của vật phẩm. ]

Đáng tiếc thật.

Nhưng tôi không bỏ cuộc. Tôi cố gắng giải thích một cách chi tiết nhất có thể.

“Đó là một thanh đại kiếm với lực cắt cực kì mạnh nhờ vào dáng hình bất bình thường của lưỡi kiếm. Phần lưỡi kiếm tựa như vây cá mập cho phép thực hiện những đòn tấn công bất ngờ và có thể xuyên qua giáp cũng như các chỉ số phòng ngự khác. Vì dùng Thanh Thiên Đồng làm nguyên liệu nên thanh kiếm cực kì bền nhưng lại nhẹ tựa như bông…Và. …. Và….. Vậy chắc đủ rồi.”

Tôi đang cực kì hổ thẹn về cái vốn từ ít ỏi của bản thân. Ngay từ đầu, tôi chỉ biết rằng Thanh Thiên Đồng cực kì nhẹ và bền. Tôi không có thông tin chính xác nên không thể miêu tả chính xác công năng của nó được.

“Vậy thì…..”

Đột nhiên, nửa sau đầu tôi đau như búa bổ. Đó là một sự hối hận muộn màng, nếu tôi thiết kế thanh kiếm với Thanh Thiên Đồng làm vật liệu thì tôi cần có Thanh Thiên Đồng trước.

“ Mình xong đời rồi”

Thanh Thiên Đồng có thể kiếm được từ quái vật cấp Boss cấp 200, còn tôi thì đang ở cấp -3 . Tôi có thể mua từ người khác, nhưng điều đó không dễ gì vì nguồn cung thấp, giá lại cắt cổ. Điều đó khiến thiết kế của tôi có thể trở nên lỗi thời, không phù hợp !

“ Hủy ! Hủy skill ! Hủy hết mọi thứ ngay cho ta !”

[Việc bản thiết kế hoàn thành đã sử dụng một 1 lần thiết kế từ kĩ năng chế tạo. Dù hủy kĩ năng bây giờ, số lần thiết kế không thể phục hồi. Vẫn xác nhận hủy thiết kế ?]

“…. Không.”

Tệ thật. Đó là một sai lầm trong suy nghĩ của tôi. Đó là kĩ năng đáng lẽ phải được sử dụng một cách cẩn thân sau khi xem xét và suy nghĩ kĩ càng.

[Xin hãy đặt tên]

“ uhhhh… Cứt”

[Xác nhận đặt “ Uhhh CỨT” ?]

“ Mày lảm nhảm gì thế? Đợi đã ! Geez, cái gì thế này”

Tôi lo lắng không quá lâu

“ Phế phẩm”

[Xác nhận đặt “ Phế phẩm” ?]

“Có”

Đằng nào nó cũng là món phế phẩm đáng lẽ không được tạo ra ngay từ đầu rồi. Tôi đã rất buồn khi mà số lần tôi có thể sữ dụng kỹ năng giảm dần, nhưng một hình ảnh ba chiều của cái phế phẩm đấy hiện lên trong danh sách.

[Phế phẩm]

Hạng vật phẩm: Độc Nhất– Huyền Thoại.

Hạng Độc Nhất

Độ Bền

699/699

Vật Công

733 ~ 1621

Phòng Ngự

50

-----

-----

Hiệu Ứng:

Nhanh nhẹn +30

Đôi khi, cản đòn tấn công của đối phương.

Hi hữu, kích hoạt “Ngũ Liên Kích

Thông thường, kích hoạt kỹ năng “Trảm”

Nếu đối phương thấp hơn người sử dụng 20 cấp, sẽ gây ra hiệu ứng “Sợ Hãi”

Sức công tăng 20% trong những nơi tối.[Phế Phẩm]

Hạng: Huyền Thoại

Độ Bền:

1090/1090

Vật Công

874 ~ 1280

Phòng Ngự

80

----

-----

Hiệu Ứng:

Nhanh nhẹn +50

Đôi khi, cản đòn tấn công của đối phương.

Hi hữu, kích hoạt kỹ năng “Ngũ Liên Kích”

Thông thường, kích hoạt kỹ năng “Trảm”

Binh khí sẽ có thêm một kỹ năng chủ động mới. Kỹ năng “Chẻ Tre”

Nếu đối phương thấp hơn người sử dụng 20 cấp, sẽ gây ra hiệu ứng “Sợ Hãi”

Sức công tăng 20% trong nơi tối.

Thanh trọng kiếm được một thợ rèn huyền thoại tạo ra. Nó là trọng kiếm, nhưng lại có khả năng cắt ngọt đến tuyệt vời bởi vì hình dáng độc đáo của vũ khí. Thanh kiếm giống như Cá Mập, sinh vật ăn thịt của đại dương, nên có khả năng gây sợ hãi với kẻ địch. Các mảnh kiếm nhỏ như những cái vảy trồi ra từ thân kiếm giúp tăng trị số phòng ngự.

Thanh Thiên Đồng được sử dụng là vật liệu chúng. Đặc tính nhẹ của vật liệu khiến cho người sử dụng không bị giảm tốc độ đánh mặc dầu là trọng kiếm. Vì đặc tính bẩm sinh của Thanh Thiên Đồng, thanh kiếm khiến người sử dụng trở nên mạnh mẽ hơn trong bóng tối.

Hạn chế sử dụng: Cấp 300 hoặc cao hơn. Sở hữu 5000 trị số sức mạnh.

Đạt được Kiếm Thuật Cao Cấp (Thông Tuệ 8) hoặc cao hơn.

Khối lượng: 550

“ …. Nấc!”

Kinh ngạc thật. Tưởng nó chỉ là phế phẩm thôi chứ ai dè lại là Kiếm Thuật Coa Cấp.Một món vũ khí độc nhất vô nhị. Và mình lại còn là người chế tạo. Thật không thể tin được.

“ Hình như nó hơi quá khổ”

Tôi buột miệng nói ra những từ đó. Giàu rồi, tôi giàu rồi !! Oh Yesssss !!! Nếu mà tôi vay nợ thêm để mua Thanh Thiên Đồng, tôi có thể làm thêm “Phế phẩm” và rao bán trên các trang web giao dịch. Và rồi…… giá của nó sẽ cao lên đến chọc trời, đủ để trả hết nợ nần và còn lại một khoảng tiền cho tôi ăn chơi tiêu xài.

Đúng thật là Luyện Khí Sư Huyền Thoại. Quả là một con ngỗng đẻ trứng vàng !

“…. Hể? “

Cảm giác vui sướng hả hê, ước muốn sống trong giàu sang của tôi chìm xuống đáy ngay khi mà tôi đọc đến Điều kiện sử dụng trong lúc đang tìm hiểu thông số và chức năng của “Phế phẩm”

“ Cấp độ yêu cầu tận 300?”

Tôi nghe nói cấp độ người đứng đầu bảng xếp hạng tổng được dự đoán khoảng 250 vào hai ngày trước.

“ Còn cấp 300?”

Và đó không phải vấn đề duy nhất.

“ Sức mạnh yêu cầu : 5000??!! “

Cứ lên một cấp thì được cộng thêm 10 điểm chỉ số. Cho dù một người có đầu tư hết điểm chỉ số của họ vào Sức mạnh mỗi khi lên cấp đi nữa thì cũng khổng thể đặt được 5000 điểm sức mạnh ở cấp 300 được, cho dù họ sử dụng các danh hiệu và các trang bị để tăng các chỉ số của mình đi nữa.

“ Có những Chức Nghiệp nhận nhiều điểm Sức mạnh hơn, nhưng điều đó thường không thấy. Mà hơn nữa,thằng ngu nào lại đi đổ hết điểm chỉ số vào Sức mạnh ?”

Và cuối cùng thì còn có Kiếm Thuật Cao Cấp (Thông Tuệ 8). Hiện tại, Luyện Khí Sư Hạng nhất cũng chỉ có kĩ năng bậc trung cấp. Tôi không thể dự đoán một người phải mất bao lâu để đạt Kiếm Thuật Cao Cấp (Thông Tuệ 8)

Cho dù tôi xoay sở tạo thêm “Phế Phẩm” đi nữa, không ai có thể sử dụng được nó trong tương lai sắp tới. Điều đó khẳng định rằng bán nó là không thể. Thôi xong, giấc mộng làm giàu của tôi tan vỡ thành cát bụi rồi. Đúng như cái tên, “Phế phẩm” là phế phẩm.

“…. Thôi rồi…. đời mình không phất lên nổi. Chó thật! ”

Tôi đang cực kì thất vọng nhưng nhanh chóng thay đổi lối suy nghĩ. Tôi cố tìm cách giải thích lí do mà cái yêu cầu sử dụng vô lí thế kia lại xuất hiện trong vật phẩm tôi chế tạo. không khó để tôi đi đến kết luận.

“ Dù nó là một phế phẩm nhưng nó lại tốt đến không ngờ.”

Đội ngũ phát triển của Viên Mãn Giới ngay từ đầu đã nắm quyền điều khiển thế giới rồi, thế nên đám đó chả dễ dãi thế đâu. “Phế Phẩm” không phải là một vật phẩm có thể ngẫu nhiên nhận được từ các cuộc săn quái hay các cuộn viễn chinh. Đó là một vật phẩm có thể chế tạo được vô hạn chừng nào còn đủ nguyên vật liệu. Cứ như thể hệ thống đặt ra những hạn chế cho vật phẩm để giữ cho trò chơi cân bằng. Những hạn chế đó chính là những cái Điều Kiện sử dụng chết tiệt kia.

“ Một hiệu suất có thể chấp nhận được. Đó không phải là điều quan trọng nhất của một kỹ năng chế tạo sao ?”

Kỹ năng Chế tạo bị giới hạn số lần sử dụng, vì thế cần phải cân nhắc kĩ càng mỗi lần sử dụng. Tôi quyết định niêm phong kỹ năng chế tạo của bản thân. Nếu tôi có thể chế tạo và bán những vật phẩm mạnh mẽ mà không phá hủy sự cân bằng của trò chơi, tôi vẫn có thể làm giàu nhanh chóng, trả hết nợ nần, sống sung sướng. Nhưng tôi không việc gì mà phải vội vàng.

Tôi muốn coi nó như một thứ vũ khí hùng mạnh để sử dụng khi gặp một nhiệm vụ khó nhằn hoặc một đối thủ khó ăn.

“Kỹ năng chế tạo được sinh ra cho mình. Nếu trong tình trạng nguy cấp, mình vẫn có thể tạo được vật phẩm có thể lật ngược tình huống.”

Lấy ví dụ đơn giản, giả sử tôi gặp quái trùm có thể gây một lượng lớn sát thương lửa, tôi có thể chế tạo ngay một vật phẩm giúp tăng khả năng kháng lửa của tôi trước khi viễn chinh.

Nếu tôi chế tạo vật phẩm không phải để bán thì tôi chả phải lo gì về cái Điều kiện sử dụng kia. Một trong những lợi thế lớn nhất của Hậu duệ của Pagma là không hề có giới hạn hay điều kiện gì để sử dụng những vật phẩm hay trang bị tôi muốn dùng cả. Nếu mà tôi có thể tạo thêm những món vật phẩm uy lực như “Phế phẩm”, tôi có thể có được sức mạnh tối cao với những vật phẩm tôi tạo ra, cho dù có những cái hạn chế kia đi nữa.

Sau khi lấy lại sự tỉnh táo, tôi xem lại cách tạo “Phế Phẩm”. Nguyên liệu chế tạo cũng là cả một vấn đề. Để có thể làm một “Phế Phẩm” khác, tôi cần một nguồn cung lớn, tầm 15 quặng Thanh Thiên Đồng

“ Đến cả phần tay cầm cũng làm bằng Thanh Thiên Đồng….. hà…… Thật sai lầm khi chỉ sử dụng mỗi Thanh Thiên Đồng làm vật liệu chế tạo. Nếu mình sử dụng những vật liệu khác thì số lượng Thanh Thiên Đồng yêu cầu có thể giảm bớt”

Vì đã được chiêm ngưỡng những tính năng cực kì tuyệt vời của “Phế Phẩm”, lòng tôi đầy phấn khích mong muốn chế tạo và sử dụng nó ngay tức khắc. Nếu mà tôi dùng “Phế Phẩm” , không ngoa khi nói rằng tôi đang thể hiển một sức chiến đấu cực kì đáng gờm. Nhưng mà, nói gì thì nói, việc kiếm Thanh Thiên Đồng là không thể đối với tôi bây giờ.

“ Từ bỏ sự tiếc nuối vô ích này thôi ! Đời nào mình kiếm đủ Quặng Thanh Thiên Đồng.Không,chờ đã, mình có thể gia nhập tổ đội Viễn Chinh của Vệ Lâm Thần không ? Lão chiêu mộ thành viên của tổ đội đấy cũng nói rằng cấp độ không quan trọng.”

Tôi chợt nhớ về tổ đội viễn chinh của Vệ Lâm Thần và hướng về phía quảng trường thành phố. Tôi tiến bước về người đàn ông với ID “Toban”.

“ Tôi muốn được tham gia vào đoàn viễn chinh”

vay tiền online, bất động sản khuyến mãi giảm giá cực sốc căn hộ VIP 3 phòng ngủ chỉ có tại truyenhay.com

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8.9 /10 từ 732 lượt.

loading...
DMCA.com Protection Status